(HBĐT) -Giáp ranh với Thủ đô Hà Nội, giao thông đi lại thuận tiện cùng với thiên nhiên hài hòa, cảnh sắc tươi đẹp, huyện Lương Sơn có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch chất lượng cao. Đến với những điểm nghỉ dưỡng của Lương Sơn, du khách sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực đặc sản địa phương, tự tay chế biến những món ăn yêu thích, trẻ nhỏ được trải nghiệm các trò chơi dân gian…Dịch vụ matxa - spa giúp du khách thư giản, nghỉ dưỡng tạiđiểm du lịch - Trang trại Vịt Cổ xanh (xóm Giếng Xạ, xã Cư Yên)

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Du lịch Lương Sơn những năm gần đây đã có sự khởi sắc mạnh mẽ. Năm 2019, huyện ước đón 160.000 lượt khách, trong đó, khách quốc tế 90.000 lượt, khách nội địa 70.000 lượt. Tổng thu nhập từ du lịch ước đạt 450 tỷ đồng. Du lịch có đóng góp quan trọng cho sự phát triển KT-XH của địa phương. Thời gian qua, hạ tầng cơ sở phục vụ cho du lịch được đầu tư phát triển mạnh. Hiện, trên địa bàn huyện có 45 cơ sở lưu trú du lịch, gồm 6 khách sạn (1 khách sạn 3 sao, 2 khách sạn 2 sao, 3 khách sạn 1 sao), 39 nhà nghỉ. Những năm gần đây, điểm nhấn của du lịch Lương Sơn là các khu nghỉ dưỡng mới được xây dựng. Tiêu biểu như: điểm nghỉ dưỡng Sunset (Tân Vinh), điểm du lịch trang trại Vịt Cổ xanh, xóm Giếng Xạ (xã Cư Yên), điểm nghỉ dưỡng Beverly Hills (xã Cư Yên); trang viên Đồng Gội (xã Hòa Sơn)… Tại huyện có 2 điểm đến du lịch chất lượng cao được du khách trong nước và quốc tế yêu thích là sân golf Phượng Hoàng (xã Lâm Sơn) và dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng xóm Kẽm (xã Lâm Sơn).

Đến với những khu nghỉ dưỡng này, du khách sẽ được tham gia các hoạt động như: đạp xe, chạy marathon, thi đấu thể thao, chèo thuyền, câu cá và các trò chơi dân gian Pháp - Việt - Mường. Học sinh được tham dự các hoạt động dã ngoại cuối tuần tại điểm du lịch cộng đồng xóm Đồng Gội (xã Hòa Sơn). Ngoài ra, du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực độc đáo của đất Mường Hòa Bình như: cỗ lá, cơm đồ, thịt nướng, măng chua, rau rừng…

Chia sẻ về định hướng phát triển du lịch chất lượng cao trong thời gian tới, đồng chí Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Quan điểm của huyện là tiếp tục khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch và phát huy các giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường du lịch. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, ngành tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ các nhà đầu tư phát triển du lịch. Tập trung  mời gọi đầu tư các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, giải trí. Khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa truyền thống (ẩm thực, văn hóa văn nghệ). Kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, phù hợp với quy hoạch chung của huyện, của tỉnh. Đồng thời, định hướng cho các nhà đầu tư và người dân tham gia xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, sản phẩm du lịch, kết hợp tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp và việc làm cho người dân. Ưu tiên các dự án đầu tư vào lĩnh vực bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tôn tạo di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh; các công trình vui chơi giải trí chất lượng cao.

                                                                                              Tiến Quân

Các tin khác


Kashihara – Vùng đất cố đô Nhật Bản                                                                                    

Ghi chép của Bình An

(HBĐT) - Mới đầu thu, tôi được tham gia đoàn công tác của các nhà báo Việt Nam đến thăm Nhật Bản, một trong những đất nước tôi vô cùng ngưỡng mộ bởi những tinh hoa, kỳ tích lớn lao…Thực tình, trong khoảng thời gian 5 ngày, nhờ hệ thống tàu cao tốc Shinkansen, chúng tôi cũng đi được vài thành phố như Kiodo, Nara, Osaka… Dẫu vậy, cũng chỉ như "cưỡi ngựa xem hoa’. Nhưng những gì khám phá ở vùng đất Nara có thành phố Kashihara, cố đô cổ với tôi mới thật ấn tượng.

Xu hướng du lịch cho người bận rộn

(HBĐT) - Công việc căng thẳng, không khí ô nhiễm, ngột ngạt… nhiều người muốn tìm nơi thư giãn hít thở không khí trong lành sau mỗi tuần làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế, thời gian để được đi du lịch. Do vậy, xu hướng du lịch tại chỗ hay du lịch gần chỗ ở là lựa chọn tối ưu nhất.

Xuân về trên bản Mừng

(HBĐT) - Trở lại xã Xuân Phong (Cao Phong) - nay là xã Hợp Phong sau sáp nhập, trong những ngày cuối đông, nơi được người dân ví von như "SaPa của Cao Phong”, cái rét "bủa vây” khiến chúng tôi xuýt xoa. Ở đó, có những con người hiền lành, chất phác và mến khách tạo thành hơi ấm của ngọn lửa sưởi lòng người trong giá rét. "Bản nghèo vùng cao này đã thay đổi nhiều lắm!” - ông Bùi Văn Phượng, Bí thư Chi bộ xóm Mừng chia sẻ.

Hội đồng Doanh nghiệp ASEAN-Mỹ hỗ trợ Campuchia phát triển du lịch

Hội đồng Doanh nghiệp ASEAN-Mỹ sẽ hỗ trợ Campuchia quản lý ngành du lịch, đa dạng hóa và phát triển các sản phẩm du lịch thông qua các dự án đầu tư.

Rực rỡ sắc màu chợ hoa truyền thống trên phố cổ Hà thành

Chợ hoa Tết truyền thống tại các tuyến phố Hàng Lược, Hàng Mã, mà người dân thường quen gọi là Chợ hoa Hàng Lược đã trở thành một nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của người dân Hà thành.

Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh sẽ kéo dài 12 ngày

Hội hoa Xuân TP Hồ Chí Minh năm 2020 sẽ được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 19 - 30/1/2020 (tức ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng âm lịch) để phục vụ người dân du Xuân, đón Tết Nguyên đán 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục