(HBĐT) -Giáp ranh với Thủ đô Hà Nội, giao thông đi lại thuận tiện cùng với thiên nhiên hài hòa, cảnh sắc tươi đẹp, huyện Lương Sơn có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch chất lượng cao. Đến với những điểm nghỉ dưỡng của Lương Sơn, du khách sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực đặc sản địa phương, tự tay chế biến những món ăn yêu thích, trẻ nhỏ được trải nghiệm các trò chơi dân gian…Dịch vụ matxa - spa giúp du khách thư giản, nghỉ dưỡng tạiđiểm du lịch - Trang trại Vịt Cổ xanh (xóm Giếng Xạ, xã Cư Yên)

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Du lịch Lương Sơn những năm gần đây đã có sự khởi sắc mạnh mẽ. Năm 2019, huyện ước đón 160.000 lượt khách, trong đó, khách quốc tế 90.000 lượt, khách nội địa 70.000 lượt. Tổng thu nhập từ du lịch ước đạt 450 tỷ đồng. Du lịch có đóng góp quan trọng cho sự phát triển KT-XH của địa phương. Thời gian qua, hạ tầng cơ sở phục vụ cho du lịch được đầu tư phát triển mạnh. Hiện, trên địa bàn huyện có 45 cơ sở lưu trú du lịch, gồm 6 khách sạn (1 khách sạn 3 sao, 2 khách sạn 2 sao, 3 khách sạn 1 sao), 39 nhà nghỉ. Những năm gần đây, điểm nhấn của du lịch Lương Sơn là các khu nghỉ dưỡng mới được xây dựng. Tiêu biểu như: điểm nghỉ dưỡng Sunset (Tân Vinh), điểm du lịch trang trại Vịt Cổ xanh, xóm Giếng Xạ (xã Cư Yên), điểm nghỉ dưỡng Beverly Hills (xã Cư Yên); trang viên Đồng Gội (xã Hòa Sơn)… Tại huyện có 2 điểm đến du lịch chất lượng cao được du khách trong nước và quốc tế yêu thích là sân golf Phượng Hoàng (xã Lâm Sơn) và dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng xóm Kẽm (xã Lâm Sơn).

Đến với những khu nghỉ dưỡng này, du khách sẽ được tham gia các hoạt động như: đạp xe, chạy marathon, thi đấu thể thao, chèo thuyền, câu cá và các trò chơi dân gian Pháp - Việt - Mường. Học sinh được tham dự các hoạt động dã ngoại cuối tuần tại điểm du lịch cộng đồng xóm Đồng Gội (xã Hòa Sơn). Ngoài ra, du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực độc đáo của đất Mường Hòa Bình như: cỗ lá, cơm đồ, thịt nướng, măng chua, rau rừng…

Chia sẻ về định hướng phát triển du lịch chất lượng cao trong thời gian tới, đồng chí Trưởng phòng VH-TT huyện cho biết: Quan điểm của huyện là tiếp tục khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch và phát huy các giá trị văn hóa, bảo vệ môi trường du lịch. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, ngành tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ các nhà đầu tư phát triển du lịch. Tập trung  mời gọi đầu tư các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, giải trí. Khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa truyền thống (ẩm thực, văn hóa văn nghệ). Kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, phù hợp với quy hoạch chung của huyện, của tỉnh. Đồng thời, định hướng cho các nhà đầu tư và người dân tham gia xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, sản phẩm du lịch, kết hợp tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp và việc làm cho người dân. Ưu tiên các dự án đầu tư vào lĩnh vực bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tôn tạo di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh; các công trình vui chơi giải trí chất lượng cao.

                                                                                              Tiến Quân

Các tin khác


Chèo thuyền kayak - sản phẩm du lịch hấp dẫn trên hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình cùng những điểm du lịch hấp dẫn đã, đang trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến Hòa Bình. Tại đây, khách du lịch không chỉ được đắm mình trong không gian yên tĩnh của sông nước hữu tình, hiền hòa, mà còn được khám phá, thử cảm giác mạnh với các trò chơi trên hồ như chèo thuyền kayak, bè mảng, thuyền tôm…

Huyện Cao Phong: Doanh thu du lịch ước đạt trên 13 tỷ đồng

(HBĐT) - Trong 9 tháng năm 2020, số lượt khách đến thăm quan trên địa bàn huyện Cao Phong ước đạt 188.475 lượt, giảm 53% so với cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế 92 lượt người, khách nội địa 188.383 lượt người. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 13.152 triệu đồng. 

Huy động nguồn lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

(HBĐT) - Những năm gần đây, du lịch Hòa Bình đã khởi sắc, thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế, từ đó đã có tên trong bản đồ du lịch Việt Nam với các loại hình thế mạnh là du lịch cộng đồng, sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh... Để từng bước đưa ngành "công nghiệp không khói" trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã chỉ đạo tập trung, ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển du lịch theo hướng đồng bộ, chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm việc làm, nâng cao đời sống của người dân.

Di sản Thế giới tại Đông-Nam Á trong đại dịch Covid-19

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã ghi danh 38 di sản tại khu vực Đông-Nam Á vào danh sách Di sản Thế giới (WHS) bởi các giá trị văn hóa độc đáo, bối cảnh lịch sử và cảnh quan độc đáo. Trong bối cảnh du lịch chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19, các WHS của khu vực Đông-Nam Á cũng không nằm ngoài vòng ảnh hưởng.

Hoàng tử rừng xanh hóa kiếp

(HBĐT) - Hồi còn bé, hay thậm chí là bây giờ, chúng ta đều biết rõ mô-típ truyền đời của những câu truyện cổ tích: công chúa ngủ trong rừng, cậu bé rừng xanh hay huyền thoại Tarzan ….đều hiện thân của sự đẹp đẽ về hình thức lẫn cốt cách nội tâm. Và mỗi nhân vật đều dẫn dắt ta chạm đến những ngôn tình trong trẻo, long lanh nhưng thật bền chặt để vượt qua những cạm bẫy khó khăn, cùng nhau tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc mãi về sau.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục