(HBĐT) - Trong 7 ngày nghỉ Tết nguyên đán, từ ngày 23/1 - 29/1 (tức ngày 29/12/2019 - 5/1/2020 âm lịch), tổng khách du lịch đến Hòa Bình ước khoảng 95.000 lượt khách, trong đó, khách quốc tế là 4.100 lượt khách và khách nội địa là 90.900 lượt khách. Tổng thu nhập từ du lịch ước đạt 42 tỷ đồng.        


Ngay từ sáng mồng 1 Tết Canh Tý, đông đảo khách du lịch đã tới thăm quan, khám phá Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam tại huyện Cao Phong.

Trước Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, Sở VH-TT&DL tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các huyện, thành phố và các điểm du lịch chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, ANTT, an toàn vệ sinh thực phẩm  để đón khách du lịch tới thăm quan, khám phá các điểm du lịch tại Hòa Bình. Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Du lịch về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới (2019 - nCoV), Sở VH-TT&DL tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai các biện pháp cần thiết, kịp thời để phòng bệnh.

Ngoài ra, để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình chào đón năm mới và lễ hội hoành tráng nên thu hút đông đảo sự quan tâm của khách du lịch như: Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong), lễ hội Chùa Khánh (Cao Phong), lễ hội Chùa Tiên (Lạc Thủy)…

                                                                                    Thu Thủy


Các tin khác


Trải nghiệm “miền Tây trong lòng phố Hội”

(HBĐT) - Tạm gác lại không khí náo nhiệt với những con đường cổ kính phủ kín người của khu di sản phố cổ Hội An, chúng tôi thả hồn trên những kênh đào của sông Thu Bồn để khám phá, trải nghiệm khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam) mang dáng vẻ "miền Tây” thu nhỏ, với bạt ngàn bụi dừa nước trải dài dọc hai bên bờ sông, không gian thoáng mát, rộng rãi.

Ứng xử với khách du lịch nước ngoài trong phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Công văn số 409/UBND-KGVX, ngày 23/3/2020 về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 24 đến 31-3, nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ "bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” với các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam - bánh mì Sài Gòn.

Buộc tháo dỡ cầu treo đáy kính không phép tại thắng cảnh cấp quốc gia

Cây cầu treo đáy kính 7D, chiều dài mặt cầu 221,5 m, rộng 2,09 m; được chủ đầu tư tiến hành xây dựng trong thắng cảnh cấp quốc gia Thung lũng Tình yêu nối Khu du lịch Đồi mộng mơ, đã đến giai đoạn hoàn thiện, nhưng không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hàng loạt tiệm bánh mì khuyến mãi nhân tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn"

Lần đầu tiên các thương hiệu bánh mì nổi tiếng Sài Gòn như Hồng Hoa, Bánh mì Tuấn Mập, Bánh mì Bảy Hổ, Bánh mì tươi…. cùng khuyến mãi, tôn vinh món ăn đã làm nức lòng bao nhiêu du khách quốc tế đến Việt Nam.

Bắc Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch

Theo Ban chỉ đạo tỉnh Bắc Giang về phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục