(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Công văn số 409/UBND-KGVX, ngày 23/3/2020 về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Theo đó, để giữ hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tỉnh Hòa Bình nói riêng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, Sở VH-TT&DL thực hiện một số nội dung sau:

1. UBND các huyện, thành phố:

- Chỉ đạo tiếp tục hoạt động kinh doanh phục vụ khách du lịch trên cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định và giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các văn bản chỉ đạo của tỉnh như: Áp dụng các biện pháp tiêu độc khử trùng, trang bị dung dịch sát khuẩn tại cơ sở; kiểm tra việc khai báo y tế đối với khách du lịch, phối hợp kiểm tra và kịp thời báo cáo cơ quan chức năng thực hiện cách ly đối với các trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh.

- Tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú tuỳ tình hình thực tế của địa phương và đơn vị mình, nếu thấy cần thiết phải tạm dừng hoạt động kinh doanh để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch thì có văn bản báo cáo với các cơ quan chức năng, nêu rõ lý do, thời gian tạm dừng hoạt động và thông báo công khai tại cơ sở và trên trang thông tin điện tử của đơn vị để các ngành chức năng và khách du lịch biết.

- Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là các khu, điểm du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch và Quy chế quản lý hoạt động các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Không phân biệt đối xử và có hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

2. Giao Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch nhất là khách du lịch là người nước ngoài, không để sẩy ra tình trạng phân biệt đối xử với khách du lịch. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

D.L (TH)

Các tin khác


Yên Bái phát động chương trình ''Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam'' và khai mạc Festival dù lượn

Ngày 30/5, tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ” năm 2020.

Huyện Lạc Thủy khai thác tiềm năng phát triển du lịch

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Trong đó, phải kể đến Lễ hội chùa Tiên là lễ hội truyền thống, đã đi vào tiềm thức của người dân địa phương và du khách gần xa, trở thành nét đẹp văn hóa mỗi độ xuân về.

Huyện Lạc Thủy: Điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư

(HBĐT) - Sở hữu những lợi thế đặc thù cùng tư duy đổi mới, khát vọng phát triển, mục tiêu rõ ràng, huyện Lạc Thủy đang có những hành động cụ thể, thiết thực cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng địa bàn huyện trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Phát triển khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Từ năm 2017, tỉnh thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy về phát triển khu du lịch (KDL) hồ Hòa Bình thành KDL quốc gia. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ xây dựng KDL hồ Hòa Bình bước đầu đáp ứng các điều kiện để trở thành KDL quốc gia. Phấn đấu đến năm 2025 trở thành KDL quốc gia, với sản phẩm du lịch đặc trưng là du lịch tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa dân tộc gắn với hệ sinh thái lòng hồ Hòa Bình.

Thác nước tự nhiên hút khách những ngày nắng nóng

(HBĐT) - Trong những ngày nắng nóng oi bức, các thác nước tự nhiên nổi tiếng như: thác Trăng, thác Mu luôn là địa điểm lý tưởng thu hút đông đảo du khách trong, ngoài tỉnh đến thăm quan dịp cuối tuần.

Miễn vé tham quan Hội An cho y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Ngày 27-5, Chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) Nguyễn Văn Sơn đã ký công văn gửi các cơ quan chức năng về việc miễn, giảm vé tham quan tại các điểm đến, do Nhà nước quản lý trên địa bàn TP Hội An.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục