Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Khánh Hòa, tính đến ngày 27/10, hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch trình phương án đón, phục vụ khách du lịch, đảm bảo an toàn biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và bắt đầu hoạt động trở lại trong tình hình mới, kể từ ngày 1/10.Bãi biển Nha Trang nhộn nhịp trở lại trong ngày đầu tiên cho phép tắm biển. 
Trong số này, 15 đơn vị, doanh nghiệp đã được Sở Du lịch Khánh Hòa tiến hành kiểm tra, thẩm định đủ điều kiện để đón du khách, bao gồm các tiêu chí như: có phương án phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức ăn uống cho khách lưu trú, có xe đưa đón du khách, bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly tạm thời và quy trình xử lý các tình huống; vệ sinh, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh; thực hiện truyền thông cho người lao động, khách lưu trú về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh… Các cơ sở, doanh nghiệp đã có phương án đón, phục vụ du khách nhưng chưa được Sở Du lịch Khánh Hòa kiểm tra, thẩm định thực tế, vẫn được phép hoạt động và có thể được hậu kiểm khi cần thiết.

Phần lớn các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động trở lại là những cơ sở lớn, có quy mô từ 3 - 5 sao, trong đó có chuỗi khách sạn, resort của Vinpearl, VinWonder của Vinpearl Nha Trang, Bến Du thuyền Ana Marina; các resort, khu nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh; các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại  khu vực Ninh Vân, Khu du lịch Long Phú, Khu du lịch Ba Hồ...

Theo quy định của tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 1 - 15/10, các cơ sở, doanh nghiệp du lịch chỉ được phép đón du khách trong tỉnh, từ ngày 16/10 trở đi được phép đón du khách trong nước.    

Cùng với các tỉnh: Kiên Giang, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh..., tỉnh Khánh Hòa đã có phương án, văn bản gửi Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho phép được thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong tình hình mới kể từ tháng 11/2021, theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến và chuyến bay thương mại. Trong đó, du khách và nhân viên phục vụ tại các cơ sở du lịch đều có thẻ xanh COVID-19 (đã tiêm 2 mũi vaccine và đủ thời gian theo quy định).

Hiện nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có trên 1.110 cơ sở lưu trú với tổng số hơn 50.000 phòng, trong đó có 125 cơ sở lưu trú quy mô 3-5 sao, phần lớn tập trung tại thành phố Nha Trang và khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh thuộc huyện Cam Lâm và  thành phố Cam Ranh.


                                            Theo Baotintuc

Các tin khác


Từng bước phục hồi du lịch quốc tế

Trong mấy ngày gần đây, những chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đã đưa khách du lịch quốc tế trở lại miền trung theo chương trình thí điểm "hộ chiếu vắc-xin” của Chính phủ. Yêu cầu đặt ra cao nhất là các ngành chức năng phải phối hợp chặt chẽ, linh hoạt, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động bình thường mới; khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện.

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể cho các thế hệ mai sau

1.793 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có ba di sản được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, một di sản nằm trong Danh mục cần bảo vệ khẩn cấp của UNESCO, một Di sản tư liệu thế giới, 26 di sản trong Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia, có thể nói ít có địa phương nào "giàu có" di sản văn hóa phi vật thể như Hà Nội.

Huyện Lương Sơn: Thu hút đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch

(HBĐT) - Với lợi thế gần Thủ đô Hà Nội, giao thông thuận tiện, huyện Lương Sơn lựa chọn phát triển loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái kết hợp trải nghiệm, giải trí thể thao, đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng ngắn ngày của du khách, nhất là vào dịp cuối tuần.

Ba Khan Village Resort - điểm đến hấp dẫn, an toàn

(HBĐT) - Không gian thơ mộng, bể bơi vô cực giữa lưng chừng núi với tiền cảnh là hồ Hòa Bình tuyệt đẹp, khu du lịch (KDL) sinh thái Ba Khan Village Resort, xã Sơn Thủy (Mai Châu) là điếm đến hấp dẫn, an toàn.

Một ngày ở nơi lưu trữ tri thức Việt

(HBĐT) - Được thiết kế, xây dựng trong khuôn viên rộng khoảng trên 30 ha, với cảnh sắc hữu tình và nhiều công trình phụ trợ phục vụ hội nghị, hội thảo, nghiên cứu khoa học, vui chơi, giải trí…, từ nhiều năm qua, Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam tại xóm Tiềng, xã Bắc Phong (Cao Phong) không chỉ được biết đến là điểm du lịch hấp dẫn, mà còn là nơi thắp sáng đam mê nghiên cứu khoa học, tinh thần vượt khó của những nhân tài thuộc nhiều lĩnh vực.

Du lịch Cao Bằng từng bước khởi động theo hướng mở cửa

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", tỉnh Cao Bằng thực hiện nhiều giải pháp để đưa các điểm du lịch trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn cho du khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục