(HBĐT) - Vừa qua, cử tri TP Hòa Bình phản ánh: Từ khi thực hiện việc thu hồi đất nông nghiệp, san lấp đất xây dựng Quảng trường của tỉnh, đã 4 vụ lúa trôi qua, bà con nông dân không thể sản xuất vì thiếu nước. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn quan tâm xem xét, xử lý.

Vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Dự án Khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm là công trìn h trọng điểm của tỉnh có quy mô 41,1 ha. Dự án được coi là điểm nhấn mở ra không gian phát triển cho đô thị TP Hòa Bình hiện đại. Khi triển khai dự án đã thu hồi 16,19 ha đất lúa của các xã Dân Chủ, Sủ Ngòi (TP Hòa Bình). Trước khi có dự án, việc cấp nước tưới cho sản xuất của 23 hộ dân xóm Đằm, xã Dân Chủ phụ thuộc vào một tuyến kênh khoảng 300 m (trong đó 137 m là kênh xây kiên cố, còn lại là kênh có bờ đất). Đoạn kênh này dẫn nước từ trạm bơm của xã Dân Chủ đi qua diện tích đất bị thu hồi. Tuy nhiên, khi thi công dự án đã lấp toàn bộ hệ thống kênh dẫn nước tưới phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của 23 hộ dân. Mặt khác, trong hồ sơ thiết kế dự án được duyệt không có thiết kế hoàn trả tuyến kênh dẫn nước trên. Do vậy, diện tích đất sản xuất nông nghiệp nhân dân bị bỏ hoang vì không có nước tưới như ý kiến cử tri nêu. Tiếp thu ý kiến của cử tri, nhân dân, UBND tỉnh giao Ban quản lý xây dựng cơ bản tỉnh (chủ đầu tư) bổ sung vào dự án tuyến kênh dẫn nước phục vụ cho sản xuất của nhân dân.

PBĐ-TL (TH)


Các tin khác


Quyền khởi kiện vụ án tại tòa án của người khiếu nại vụ việc về lao động

(HBĐT) - Bạn Vũ Thị Thu (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết trong trường hợp nào người khiếu nại vụ việc về lao động có quyền khởi kiện tại tòa án?

Xử phạt vi phạm quy định về sự cố công trình

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Hùng (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết trong hoạt động đầu tư xây dựng, trường hợp vi phạm quy định về sự cố công trình thì bị xử phạt như thế nào?

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với phụ gia thực phẩm

(HBĐT) - Bạn Trần Hải Anh (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm phải đáp ứng quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm như thế nào?