(HBĐT) - Ông Trần Văn Hùng (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết quy định pháp luật về độ tuổi, thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ (DQTV) trong thời bình?

Trả lời:
Điều 8, Luật DQTV quy định về độ tuổi, thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia DQTV trong thời bình như sau:
- Công dân nam từ đủ 18 - hết 45 tuổi, công dân nữ từ đủ 18 - hết 40 tuổi có nghĩa vụ tham gia DQTV; nếu tình nguyện tham gia DQTV thì có thể kéo dài đến hết 50 tuổi đối với nam, đến hết 45 tuổi đối với nữ.
- Thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia DQTV tại chỗ, DQTV cơ động, DQTV biển, DQTV phòng không, pháo binh, trinh sát, thông tin, công binh, phòng hóa, y tế là 4 năm; dân quân thường trực là 2 năm.
Căn cứ yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, cơ quan, tổ chức, thời hạn thực hiện nghĩa vụ tham gia DQTV được kéo dài nhưng không quá 2 năm; đối với dân quân biển, tự vệ và chỉ huy đơn vị DQTV được kéo dài hơn, nhưng không quá độ tuổi quy định nêu trên.

V.H (TH)

Các tin khác


Chính sách đối với thanh niên dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Bà Đinh Thị Hiền (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết chính sách đối với thanh niên là người dân tộc thiểu số (DTTS) được quy định như thế nào?

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

(HBĐT) - Ông Đinh Văn Hoàn (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hồ sơ đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) đối với công ty TNHH MTV cần những giấy tờ gì?

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT

(HBĐT) - Quy định về nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

Các hành vi bị nghiêm cấm khi xử lý kỷ luật lao động

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hải (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định các hành vi nào bị nghiêm cấm khi xử lý kỷ luật lao động (KLLĐ)?

Quy định về số lượng người lao động tham gia đối thoại

(HBĐT) - Ông Nguyễn Hùng (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định số lượng người lao động (NLĐ) tham gia cuộc đối thoại như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục