(HBĐT) - Ngày 20/9, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị họp bàn nghe báo cáo triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Kim Bôi và xã Tú Sơn. Đồng chí Bùi Văn Khánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.


Chiến dịch làm cho thế giới sach hơn năm 2017 do Bộ TN-MT tổ chức, tỉnh Hoà Bình phối hợp thực hiện. Chiến dịch có chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” được triển khai phát động tại xã Tú Sơn (Kim Bôi), thời gian từ ngày 22 đến 23/9.

Theo BTC, thông qua đó nhằm nhấn mạnh vai trò của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại khu vực nông thôn trong quá trình xây dựng đất nước Việt Nam phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên. Trên cơ sở nội dung của chiến dịch , các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động cộng đồng như: giải quyết những điểm nóng về ô nhiễm môi trường của địa phương; tăng cường kiểm tra giám sát và xử lý triệt để các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao; Lên án các hành động khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên; Khuyến khích các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh cộng đồng người dân tham gia xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường; Ra quân làm vệ sinh môi trường; Phát động các phong trào Ngày hội tái chế; ngày hội sống xanh, ngày thứ bảy tình nguyện…Đồng thời, phát hiện, biểu dương, khen thưởng và động viên kịp thời những cá nhân, tổ chức có nhiều thành tích trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.Đồng chí Bùi Văn Khánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền trong Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình có các hoạt động như: Tổ chức lớp học môi trường; Lễ phát động quốc gia Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 tại huyện Kim Bôi; Chương trình chạy bộ vì môi trường; Tuyên truyền vận động người dân tham gia phân loại rác thải tại nguồn….

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền. Các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch được tổ chức phải đảm bảo diễn ra tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức. Qua đó, góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại địa phương. Đồng thời, thu hút được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo cộng đồng. 


                                                                               Hồng Trung

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục