(HBĐT) - Ngày 2/11, Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh đã có cuộc làm việc với Viễn thông Hòa Bình (VNPT Hòa Bình) với nội dung giám sát công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông và Internet trên địa bàn tỉnh. Tham gia cuộc giám sát có đại diện Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh, đại diện Văn phòng và các Ban của HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội (HĐND tỉnh) chủ trì, điều hành cuộc giám sát.Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội (HĐND tỉnh) chủ trì, điều hành cuộc giám sát.

Hiện, VNPT Hòa Bình đang quản lý, vận hành toàn bộ hệ thống hạ tầng, mạng lưới dịch vụ Viễn thông- CNTT trên địa bàn tỉnh gồm; trên 400 trạm thu- phát sóng dịch vụ điện thoại Vinaphone; hệ thống tổng đài điện thoại cố định trên 30.000 số; hàng nghìn km cáp quang; hệ thống cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao chiếm 70% thị phần khách hàng của tỉnh; hệ thống truyền hình IPTV MyTV; hệ thống thu phát tín hiệu hệ đặc biệt phục vụ liên lạc nội bộ các cơ quan Đảng và T.Ư về tỉnh); cung ứng các phần mềm bản quyền về ứng dụng CNTT, dịch vụ công… Là một doanh nghiệp nhà nước đóng trên địa bàn nên ngoài công tác đảm bảo kinh doanh thì nhiệm vụ chính trị trên địa bàn được đưa lên hàng đầu.

Năm 2016, VNPT Hòa Bình chính thức đổi mới mô hình SX-KD theo Đề án tái cơ cấu của Tập đoàn. Tập thể cán bộ, nhân viên VNPT Hòa Bình đã đoàn kết vượt khó để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 và nửa đầu năm 2017. Cụ thể: Năm 2016, doanh thu đạt trên 166 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2015, nộp ngân sách nhà nước gần 7 tỷ đồng. doanh thu 6 tháng đầu năm 2017 ước đạt 99 tỷ đồng. Đầu anwm 2017, VNPT Hòa Bình đã tập trung đầu tư mở rộng nheieuf tueyens cáp quang nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển và tăng khả năng cạnh tranh dịch vụ Fiber VNN đòng thời nâng cao chất lượng mạng lưới. Đảm bảo an toàn và thông suốt thông tin liên lực phục vụ cho các cấp ủy Đảng, chính quyền và phát triển Kt-XH, QP-AN của tỉnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại buổi giám sát, đại diện VNPT Hòa Bình cũng nêu rõ những khó khăn, bất cập trong thực hiện nhiệm vụ SX-KD và thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Tại cuộc giám sát VNPT Hòa Bình đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với: Bộ Thông tin& Truyền thông, phê duyệt các dự án xây dựng hạ tầng viễn thông công ích để DN có thể cung cấp dịch vụ viễn thông (VT), công nghệ thông tin (CNTT) tới các khu vực vùng sâu, xa. UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo các sở, ngành tiếp tục triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược về VT-CNTT giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với UBND tỉnh Hòa Bình. Tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT Hòa bình được tham gia xây dựng hạ tầng VT-CNTT taị các KCN, dịch vụ, thương mại và du lịch… của tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh xem xét triển khai dịch vụ Vinaphone- S tại các khu vực có nhiều nguy cơ bị cô lập khi bão lũ xảy ra. Đề nghị Sở Thông tin& Truyền thông và các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng các trạm BTS và cơ sở hạ tầng để phát triển mạng Vinaphone. Tạo điều kiện cho VNPT Hòa Bình được tham gia các dự án cung cấp dịch vụ VT- CNTT của tỉnh…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao sự nỗ lực của VNPT Hòa Bình trong sản xuất, kinh doanh cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao ( trong bối cảnh lĩnh vực VT-CNTT, thị trường di động, băng rộng đã ở mức bão hòa). Qua nghe báo cáo và ý kiến trao đổi của các đại biều, đồng chí trưởng đoàn đã định hướng một số nội dung mà VNPT Hòa Bình cần thực hiện trong thời gian tới để thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước và các hoạt động thuộc lĩnh vực viễn thông, Internet trên địa bàn. Những đề xuất, kiến nghị của VNPT Hòa Bình sẽ được tổng hợp đầy đủ để báo cáo lại với Thường trực HĐND tỉnh và chuyển tới các cấp, các ngành hữu quan xem xét, xử lý theo quy định.

                                             Thúy Hằng

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục