Đến cuối giờ chiều ngày 2-11, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) không còn gây ảnh hưởng đến Cà Mau, tình hình an ninh trật tự tại địa phương ổn định. Tuy nhiên, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục công tác ứng phó cơn bão số 12 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.Tàu cá neo đậu dày đặc ở miền biển Rạch Gốc (Ngọc Hiển) chờ bão 12 qua đi mới dám ra khơi.

Tại nhiều cửa biển ở Cà Mau như: Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân), Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), Khánh Hội (huyện U Minh), Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển),… thời tiết đã hết âm u, tàu cá có thể ra biển hoạt động trở lại, nhưng các chủ tàu cương quyết không ra khơi bởi trên Biển Đông đang có cơn bão mạnh (bão số 12).

Ở nhiều tuyến kênh, rạch thông ra biển nhưng không có Trạm kiểm soát biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cà Mau cử lực lượng chốt chặn, đề phòng các phương tiện khai thác nhỏ bất chấp thời tiết nguy hiểm ra biển đánh bắt hải sản.

Trên địa bàn các xã ven biển của huyện Đầm Dơi như: Nguyễn Huân, Tân Thuận, Tân Tiến và nhiều địa phương ven biển khác của Cà Mau, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương chỉ đạo các đơn trực thuộc và lực lượng tại chỗ duy trì công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn ý thức đề phòng mưa dông, nước dâng và triều cường... sau khi ATNĐ qua đi. Ý thức rõ những hiểm nguy chưa qua hết, các hộ dân vẫn để nguyên dây chằng chống nhà cửa, và việc bồi bảo vệ vuông tôm, đầm nuôi thủy sản được duy trì.

Trước đó, sáng cùng ngày, UBND tỉnh Cà Mau có công văn khẩn (số 50/BCH-PCTT) tiếp tục chỉ đạo việc tuyên truyền, dự báo và thực hiện công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn. Công văn đề nghị tiếp tục tuyên truyền để người dân, cán bộ biết rõ nguyên nhân ATNĐ đi lệch hướng. Qua đó, nhằm giúp người dân hiểu, hình thành thói quen ứng phó với thời tiết bất thường và phán đoán, dự báo những tình huống nguy cấp để có cách chủ động phòng tránh hiệu quả.

UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, chính quyền địa phương… tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác phòng chống thiên tai, đặc biệt bám chặt kế hoạch chủ động ứng phó với cơn bão số 12 đi vào Biển Đông; các cấp, các ngành, các địa phương khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo để rút kinh nghiệm trong việc triển khai kế hoạch ứng phó thiên tai vừa qua.

TheoNhanDan

 

Các tin khác


Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Bảo vệ bản quyền báo chí trên môi trường số

Bảo vệ được quyền tác giả sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và tạo động lực cho nhà báo, cơ quan báo chí đầu tư vào dự án phát triển nội dung, dự án đổi mới sáng tạo báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục