Đến cuối giờ chiều ngày 2-11, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) không còn gây ảnh hưởng đến Cà Mau, tình hình an ninh trật tự tại địa phương ổn định. Tuy nhiên, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục công tác ứng phó cơn bão số 12 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.Tàu cá neo đậu dày đặc ở miền biển Rạch Gốc (Ngọc Hiển) chờ bão 12 qua đi mới dám ra khơi.

Tại nhiều cửa biển ở Cà Mau như: Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân), Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), Khánh Hội (huyện U Minh), Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển),… thời tiết đã hết âm u, tàu cá có thể ra biển hoạt động trở lại, nhưng các chủ tàu cương quyết không ra khơi bởi trên Biển Đông đang có cơn bão mạnh (bão số 12).

Ở nhiều tuyến kênh, rạch thông ra biển nhưng không có Trạm kiểm soát biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cà Mau cử lực lượng chốt chặn, đề phòng các phương tiện khai thác nhỏ bất chấp thời tiết nguy hiểm ra biển đánh bắt hải sản.

Trên địa bàn các xã ven biển của huyện Đầm Dơi như: Nguyễn Huân, Tân Thuận, Tân Tiến và nhiều địa phương ven biển khác của Cà Mau, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương chỉ đạo các đơn trực thuộc và lực lượng tại chỗ duy trì công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn ý thức đề phòng mưa dông, nước dâng và triều cường... sau khi ATNĐ qua đi. Ý thức rõ những hiểm nguy chưa qua hết, các hộ dân vẫn để nguyên dây chằng chống nhà cửa, và việc bồi bảo vệ vuông tôm, đầm nuôi thủy sản được duy trì.

Trước đó, sáng cùng ngày, UBND tỉnh Cà Mau có công văn khẩn (số 50/BCH-PCTT) tiếp tục chỉ đạo việc tuyên truyền, dự báo và thực hiện công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn. Công văn đề nghị tiếp tục tuyên truyền để người dân, cán bộ biết rõ nguyên nhân ATNĐ đi lệch hướng. Qua đó, nhằm giúp người dân hiểu, hình thành thói quen ứng phó với thời tiết bất thường và phán đoán, dự báo những tình huống nguy cấp để có cách chủ động phòng tránh hiệu quả.

UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, chính quyền địa phương… tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác phòng chống thiên tai, đặc biệt bám chặt kế hoạch chủ động ứng phó với cơn bão số 12 đi vào Biển Đông; các cấp, các ngành, các địa phương khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo để rút kinh nghiệm trong việc triển khai kế hoạch ứng phó thiên tai vừa qua.

TheoNhanDan

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục