(HBĐT) - Lực lượng thanh tra Sở Công Thương vừa tiến hành đợt thanh tra việc tuân thủ, duy trì các điều kiện về kinh doanh xăng, dầu tại 33 cửa hàng kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh.


Đoàn thanh tra Sở Công Thương kiểm tra việc tuân thủ điều kiện kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu tư nhân Khánh Thượng

 

Quá trình kiểm tra, các cửa hàng cơ bản thực hiện nghiêm túc quy định của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh, đầu tư, nâng cấp, đổi mới trang thiết bị, treo biển hiệu, logo theo quy định, thực hiện nghiêm việc công khai niêm yết giá. Nhân viên trực tiếp kinh doanh xăng, dầu đã qua đào tạo, huấn luyện, có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định. Một số tồn tại, thiếu sót được đoàn thanh tra phát hiện: 23/33 cửa hàng không thực hiện việc niêm yết công khai Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng, dầu do Sở Công Thương cấp; 24/33 cửa hàng không thực hiện việc niêm yết công khai Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện, thiết bị đo lường; 08/33 cửa hàng trang bị thiếu phương tiện, dụng cụ chữa cháy; 04/33 cửa hàng bố trí thiếu phương tiện chữa cháy ban đầu tại các vị trí cột, bơm, máy phát điện, gian bán hàng.

Kết quả của đợt thanh tra là cơ sở để tham mưu cho ngành ra kết luận thanh tra, yêu cầu các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu khắc phục những tồn tại, thiếu sót.

Bùi Minh

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục