(HBĐT)- Trong 2 ngày 25 - 26/7, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ "Kỹ năng viết tin, bài cho Báo điện tử” cho 21 học viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Nhà báo Nguyễn Thúy Hoa, Trưởng ban hợp tác quốc tế của Đài Tiếng nói Việt Nam là giảng viên của khóa học.


Ảnh: Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (HNB Việt Nam) cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng cho các học viên đủ điều kiện.

Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên Nguyễn Thúy Hoa đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những kỹ năng viết tin, bài cho Báo điện tử, như: cách viết tiêu đề (title), lời dẫn (sapo), triển khai nội dung và viết phần kết của tin, bài. Một số kỹ năng trong việc sử dụng đa phương tiện để thể hiện tin, bài hấp dẫn. Những lưu ý để viết tin, bài chuẩn SEO phù hợp với nhu cầu của công chúng báo mạng hiện nay. Một số kỹ năng để tìm hiểu về công chúng, độc giả.

Các học viên tham gia khó học đã tích cực làm việc nhóm để hoàn thành các bài tập do giảng viên đề ra. Đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong làm nghề nói chung, đặc biệt là những thử thách, khó khăn gặp phải khi tác nghiệp làm báo điện tử và những kinh nghiệm để vượt qua.

Kết thúc khóa học, Trung tâm đã cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng cho các học viên đủ điều kiện.

V.Đ

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục