(HBĐT) - UBND huyện Lạc Sơn vừa tổ chức hội nghị bàn giao, nghiệm thu và đưa vào vận hành 15 Trang thông tin điện tử các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, hệ thống và ứng dụng công nghệ thông tin của huyện Lạc Sơn được quan tâm đầu tư. Từ năm 2013, Trang thông tin điện tử huyện Lạc Sơn được thành lập và đi vào quản lý, vận hành. Năm 2018, UBND huyện có chủ trương xây dựng Trang thông tin điện tử đối với 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện gồm: Vũ Lâm, Liên Vũ, Xuất Hóa, ân Nghĩa, Yên Nghiệp, Tân Mỹ, Nhân Nghĩa, Hương Nhượng, Tự Do, Miền Đồi, Quý Hòa, Bình Chân, Văn Sơn, Chí Đạo và thị trấn Vụ Bản. Từ tháng 4 - 7/2018, qua các bước tư vấn, ký hợp đồng, tiến hành xây dựng, đến nay, Trang thông tin điện tử 15 xã, thị trấn đã hoàn thiện để đưa vào hoạt động.

Trang thông tin điện tử các xã, thị trấn có địa chỉ truy cập: http://(Tên xã, thị trấn).hoabinh.gov.vn được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông). Trang thông tin được thiết kế hiện đại, khoa học, đảm bảo các nội dung theo quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Trang thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước. Khi đi vào hoạt động, Trang thông tin điện tử các xã, thị trấn sẽ là địa chỉ cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và huyện, cập nhật các thủ tục hành chính, đáp ứng nhu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin của công dân, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp; là cầu nối giữa nhân dân với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính và đáp ứng tiêu chí nông thôn mới về truyền thông cho các xã, thị trấn giai đoạn 2016 - 2020.

Bùi Mai (Trang TTĐT huyện Lạc Sơn)


Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục