(HBĐT) - Ngày 9/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn triển khai văn bản pháp luật về Bảo vệ môi trường năm 2018; hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường cho đối tượng là cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ sở, doanh nghiệp. 


Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham dự hội nghị tập huấn có gần 130 cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường của các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ sở, doanh nghiệp. Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, trao đổi và thảo luận một số vấn đề cơ bản về công tác quản lý và bảo vệ môi trường. Cụ thể là: Hướng dẫn các bước thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; Trách nhiệm của chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án; Tình hình thực hiện pháp luật về BVMT tại các cơ sở, doanh nghiệp; Phát động phong trào thi đua giảm thiểu rác thải nhựa và Hướng dẫn công tác kiểm soát ô nhiễm và quản lý chất thải.

Theo lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh, đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng trong việc nắm bắt các văn bản quy phạm pháp luật và hiểu sâu sắc hơn công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường ở từng địa phương và các đơn vị. Thông qua hội nghị cung cấp cho các đại biểu thêm kiến thức về công tác bảo vệ môi trường, từng bước đưa công tác quản lý và bảo vệ môi trường tại địa phương đi vào nề nếp, hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt hơn nữa Luật Bảo vệ môi trường. Đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa Sở TN&MT với các sở, ngành liên quan, các huyện, thành phố và doanh nghiệp trong tỉnh, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.


                                                                              H.Trung

Các tin khác


Ứng dụng công nghệ là nét mới của Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019

Đây là khẳng định của bà Vũ Thị Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Dân số và Lao động, Tổng cục Thống kê – đơn vị chủ chốt trong triển khai hoạt động Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019 khi trao đổi với phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến

(HBĐT) - Mùa này, khu rừng rộng lớn cả nghìn ha được điểm tô bởi sắc vàng của hoa vàng anh. Con suối Khú chảy hiền hòa, luồn lách dưới tán rừng như mạch máu nuôi dưỡng cánh rừng xanh tốt. Mặc dù, hành trình khám phá chỉ trong một ngày nhưng phải thừa nhận, khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến, xã Thượng Tiến (Kim Bôi) như một "nàng tiên" chưa thức giấc.

Khai trương Bưu điện Khu công nghiệp Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 19/4, Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ khai trương Bưu điện Khu công nghiệp Lương Sơn. Đến dự đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Lương Sơn.

Tăng cường quản lý đê điều, chuẩn bị sẵn sàng hộ đê

(HBĐT) - Ngày 12/4, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 05 về việc tăng cường công tác quản lý đê điều, chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019.

Huyện Yên Thủy chủ động phòng, chống thiên tai trước mùa mưa lũ

(HBĐT) - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy Bùi Thị Kim Cúc khẳng định: Huyện luôn xác định phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, nhất là thời điểm trước và trong mùa mưa lũ hàng năm. Năm nay, mặc dù được dự báo mưa lũ đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm, nhưng không vì thế mà chủ quan. Huyện chủ động triển khai sớm công tác PCTT&TKCN, tiếp tục quán triệt phương châm "Chủ động phòng, tránh - ứng phó kịp thời – khắc phục khẩn trương và hiệu quả”.

Thành phố Hòa Bình chỉnh trang đường phố đón ngày lễ lớn

(HBĐT)-Hiện nay, đi trên các tuyến phố của TP Hòa Bình dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người công nhân môi trường miệt mài dọn dẹp thu gom rác thải, cắt tỉa, trang chí vườn hoa, cây cảnh, phun rửa đường, kiểm tra, bổ sung thay thế thiết bị chiếu sáng… Công ty CP Môi trường Đô thị Hòa Bình chỉ đạo các tổ, đội sản xuất tập trung triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị phục vụ sự kiện lớn kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, góp phần cho thành phố xanh - sạch - đẹp, môi trường sống trong lành.