(HBĐT) - Ngày 9/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn triển khai văn bản pháp luật về Bảo vệ môi trường năm 2018; hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường cho đối tượng là cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ sở, doanh nghiệp. 


Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham dự hội nghị tập huấn có gần 130 cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường của các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ sở, doanh nghiệp. Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, trao đổi và thảo luận một số vấn đề cơ bản về công tác quản lý và bảo vệ môi trường. Cụ thể là: Hướng dẫn các bước thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; Trách nhiệm của chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án; Tình hình thực hiện pháp luật về BVMT tại các cơ sở, doanh nghiệp; Phát động phong trào thi đua giảm thiểu rác thải nhựa và Hướng dẫn công tác kiểm soát ô nhiễm và quản lý chất thải.

Theo lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh, đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng trong việc nắm bắt các văn bản quy phạm pháp luật và hiểu sâu sắc hơn công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường ở từng địa phương và các đơn vị. Thông qua hội nghị cung cấp cho các đại biểu thêm kiến thức về công tác bảo vệ môi trường, từng bước đưa công tác quản lý và bảo vệ môi trường tại địa phương đi vào nề nếp, hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt hơn nữa Luật Bảo vệ môi trường. Đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa Sở TN&MT với các sở, ngành liên quan, các huyện, thành phố và doanh nghiệp trong tỉnh, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.


                                                                              H.Trung

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: 4 xã đạt tiêu chí số về môi trường

(HBĐT) - Đến nay, huyện Tân Lạc xây dựng được 231 mô hình phụ nữ tự quản gắn với thực hiện chương trình "5 không, 3 sạch". Xây dựng mô hình gia đình kiểu mẫu, xóm kiểu mẫu. Tổ chức trồng hoa, cây xanh ở các đường làng, ngõ xóm tại các xã: Thanh Hối, Tử Nê, Mãn Đức, Phong Phú, Địch Giáo, Tuân Lộ... Đồng thời đầu tư, nâng cấp hệ thống xử lý rác thải tại khu trung tâm huyện, tổ chức thu gom rác trên toàn huyện.

200 triệu đồng hỗ trợ công ty TNHH MDF Hòa Bình ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến

(HBĐT) - Tại xã Lạc Thịnh (Yên Thủy), Sở Công Thương vừa tiến hành nghiệm thu và thông qua Đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiến tiến trong chế biến gỗ”.

Những vấn đề đặt ra trong quản lý, sử dụng đất tại các doanh nghiệp Nhà nước sau cổ phần hóa

(HBĐT) - Đến cuối tháng 9/2018, toàn tỉnh có 38 doanh nghiệp Nhà nước đã thực hiện cổ phần hóa. Các doanh nghiệp này đang quản lý, sử dụng 656.186,4 m2 đất phi nông nghiệp, với 178 khu đất tại 10 huyện, thành phố.

Giải quyết dứt điểm vướng mắc GPMB đường 435 địa phận huyện Cao Phong

(HBĐT) - Sáng 16/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh đã kiểm tra công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường 435 (Bình Thanh- Ngòi Hoa). Cùng đi có lãnh đạo và chuyên viên các Sở: GTVT, TN&MT, Văn phòng UBND tỉnh, các huyện Cao Phong và Tân Lạc.

Xây dựng thành công chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp cam đảm bảo an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Ngày 16/11, tại xã Bình Thanh (Cao Phong), Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tổ chức hội nghị tổng kết chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp cam đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018.

Đường kết nối đường Hồ Chí Minh và QL 12B đi QL 1: Mặt bằng đã đáp ứng yêu cầu thi công

(HBĐT) - Dự án đường kết nối đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 12 đi quốc lộ 1 là dự án trọng điểm của tỉnh yêu cầu rất căng thẳng về tiến độ, theo chỉ đạo của Bộ GTVT phải cơ bản hoàn thành trong năm nay. Với sự tập trung cao độ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đến nay, các địa phương đã bàn giao khoảng 90% mặt bằng cho chủ đầu tư đáp ứng yêu cầu tổ chức thi công, phấn đấu bảo đảm kế hoạch giải ngân dự án.