(HBĐT) - Ngày 9/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn triển khai văn bản pháp luật về Bảo vệ môi trường năm 2018; hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường cho đối tượng là cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ sở, doanh nghiệp. 


Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham dự hội nghị tập huấn có gần 130 cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường của các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ sở, doanh nghiệp. Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, trao đổi và thảo luận một số vấn đề cơ bản về công tác quản lý và bảo vệ môi trường. Cụ thể là: Hướng dẫn các bước thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; Trách nhiệm của chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án; Tình hình thực hiện pháp luật về BVMT tại các cơ sở, doanh nghiệp; Phát động phong trào thi đua giảm thiểu rác thải nhựa và Hướng dẫn công tác kiểm soát ô nhiễm và quản lý chất thải.

Theo lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh, đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng trong việc nắm bắt các văn bản quy phạm pháp luật và hiểu sâu sắc hơn công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường ở từng địa phương và các đơn vị. Thông qua hội nghị cung cấp cho các đại biểu thêm kiến thức về công tác bảo vệ môi trường, từng bước đưa công tác quản lý và bảo vệ môi trường tại địa phương đi vào nề nếp, hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt hơn nữa Luật Bảo vệ môi trường. Đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa Sở TN&MT với các sở, ngành liên quan, các huyện, thành phố và doanh nghiệp trong tỉnh, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.


                                                                              H.Trung

Các tin khác


Tập huấn triển khai Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” giai đoạn 2

(HBĐT) - Sáng ngày 15/01, tại Trung tâm kinh doanh VNPT Hòa Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bưu điện Tỉnh Hòa Bình tổ chức tập huấn trực tuyến triển khai Đề án "Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” giai đoạn 2 tại 11 điểm cầu các huyện, thành phố.

Lạc Thủy: Truyền thông về Luật Bảo vệ quyền lợi NTD

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại xã Phú Lão, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh đã phối hợp với lực lượng Công an, QLTT, phòng y tế huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị truyền thông về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tới đối tượng tham dự là 60 đại diện hộ kinh doanh tại khu vực chùa Tiên, xã Phú Lão.

Nâng cao năng lực quản lý an toàn đập, hồ chứa nước thủy lợi

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh ta chưa từng xảy ra trường hợp vỡ hồ chứa nước gây thiệt hại về tài sản và hoa màu của nhân dân. Tuy nhiên, các hồ chứa nước đều sử dụng lâu năm. Nhiều hồ hư hỏng, xuống cấp, vì vậy vấn đề an toàn đập, hồ chứa nước thủy lợi cần có giải pháp tổng thể lâu dài.

Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 17/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ.

Tuyến đường liên xã Thượng Cốc Phú Lương chằng chịt ổ voi

(HBĐT) - Là đường huyết mạch trong việc thúc đẩy giao thương hàng hóa và đi lại của bà con, thế nhưng, những năm gần đây, tuyến đường liên xã Thượng Cốc - Phúc Tuy - Phú Lương, huyện Lạc Sơn ngày càng xuống cấp trầm trọng. Bất kể ngày nắng hay mưa, việc lưu thông trên tuyến đường này khá trắc trở.

Xã Độc Lập chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc trước diễn biến thời tiết khắc nghiệt

(HBĐT) - So với các hộ chăn nuôi trên địa bàn, hộ ông Nguyễn Văn Hoàn ở xóm Can, xã vùng cao Độc Lập (Kỳ Sơn) có tổng đàn trâu khá với số lượng 8 con. Không phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên, đưa đàn trâu lên rừng để tự kiếm cỏ, ông đã chuyển sang chăn dắt, đưa đàn đi kiếm ăn thêm tại các bãi chăn thả khi thời tiết nắng ấm. Chuyển đàn về chuồng khi chiều xuống, cho ăn thêm cám ngô, cám gạo, trồng cỏ voi và ngô gieo dày để bổ sung lượng thức ăn thô, xanh. Ông còn tận dụng toàn bộ lượng rơm, rạ sau thu hoạch lúa vụ mùa nên không lo thiếu thức ăn phòng những ngày mưa dầm, gió bấc.