(HBĐT) - Ngày 13/8, Hội CTĐ tỉnh phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với thiên tai, thảm họa tại xã Yên Bồng (Lạc Thủy). Đây là hoạt động nằm trong dự án "Nâng cao năng lực của các cấp Hội CTĐ trong quản lý rủi ro thiên tai, sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong tình huống khẩn cấp” tại 3 xã Yên Bồng, Khoan Dụ, Đồng Tâm do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

 


Đội ứng phó thiên tai, thảm họa cấp xã diễn tập sơ cấp cứu người bị đuối nước tại xã Yên Bồng (Lạc Thủy). 

Hoạt động diễn tập nhằm thực hiện hiệu quả tính bền vững của dự án và năng lực tiếp thu, tổ chức thực hành của chính quyền cơ sở, thành viên Đội ứng phó thiên tai thảm họa cấp xã và cộng đồng sau khi đã được dự án hỗ trợ tập huấn, huấn luyện tại địa phương. Cuộc diễn tập bao gồm các nội dung: Di dời người dân ra khỏi vùng ngập lũ, huy động các phương tiện để vận chuyển người và tài sản về nơi sơ tán; cứu hộ, cứu nạn, thăm hỏi, động viên các nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ.


Tổ chức sơ cứu người bị thương sau khi ra khỏi vùng nguy hiểm.


Tổ chức dập lửa tình huống cháy nổ do chập điện.

Cuộc diễn tập đã diễn ra với các tình huống giả định: Cơn bão số 4, sức gió cấp 10, giật lên cấp 12 gây ra mưa lớn, nguy cơ gây lũ và ngập úng tại 3 xã Yên Bồng, Khoan Dụ, Đồng Tâm, cần phải tập trung di dời 50-70 người ra khỏi vùng ngập lụt, huy động các phương tiện như xe ô tô, công nông, xe máy… để chở người, tài sản đến trụ sở UBND hoặc những nơi an toàn. Cứu hộ 2 nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi, dùng thuyền máy đưa nạn nhân về nơi an toàn và thực hiện sơ cấp cứu. Đội ứng phó thiên tai thảm họa cấp xã triển khai cứu 1 nạn nhân bị bê tông đè vào người. Tổ chức dập lửa tình huống cháy nổ do chập điện. Sau khi người dân đến nơi sơ tán ổn định, Hội CTĐ cùng chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng các nhu yếu phẩm.

                                                                                   Hoàng Anh


Các tin khác


Tăng cường triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1234/UBND-NNTN về triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đánh giá hiệu quả "Mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp thịt dê đảm bảo ATTP năm 2019"

(HBĐT) - Ngày 22/8, Sở NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện "Mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp thịt dê đảm bảo ATTP năm 2019" tại HTX Nông nghiệp Hòa Bình, địa chỉ xã Long Sơn (Lương Sơn).

Chăn nuôi an toàn sinh học - giải pháp phòng, chống hiệu quả dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Trong khi dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) gây thiệt hại nhiều tỷ đồng đối với chăn nuôi lợn của tỉnh thì ở các trang trại chăn nuôi, DTLCP không xâm nhập được nhờ áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Nhiều cơ sở, hộ chăn nuôi ở các địa phương trong cả nước cũng đã chọn chăn nuôi an toàn sinh học để ngăn chặn hiệu quả sự tấn công của DTLCP.

Huyện Lạc Thủy huy động trên 3.400 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thủy, tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2019 là 3.436,156 tỷ đồng.

“Cây nhân tạo” lọc không khí bị ô nhiễm gấp hàng trăm lần cây thật

Tại Mexico, một công ty khởi nghiệp đã lắp đặt "cây robot" sử dụng vi tảo để xử lý ô nhiễm không khí có hiệu suất bằng 368 cây thật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục