(HBĐT) - Hiện nay, Công ty TNHH HNT Vina, khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) có 2.162 lao động đang làm việc. Sử dụng nguồn nhân lực lớn đồng nghĩa với việc công ty phải luôn chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), coi đây là nền tảng để xây dựng môi trường làm việc tốt và hướng tới những mục tiêu cao hơn, bền vững hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX-KD).
Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy của Công ty TNHH HNT Vina, khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) được đầu tư hiện đại, hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo an toàn lao động. 

Là doanh nghiệp nước ngoài đã có hơn 5 năm hoạt động tại Hòa Bình, HNT Vina luôn được đánh giá là đơn vị tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động SX-KD. Tháng 9/2018, HNT Vina trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại tỉnh được Bộ KH&CN trao giấy chứng nhận "Doanh nghiệp công nghệ cao”. 
Ông Song Hwa Sup, Giám đốc nhà máy/Bộ phận sản xuất Công ty TNHH HNT Vina cho biết: HNT Vina chuyên sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử như camera module, led, module nhận diện vân tay, máy ảnh dùng cho điện thoại di động… Với quy mô sản xuất hiện đạt trên 10 triệu sản phẩm/tháng, công ty đang sử dụng 2.162 lao động (trong đó có 12 lao động nước ngoài), ưu tiên hàng đầu được xác định là công tác ATVSLĐ. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng để công ty hướng tới các mục tiêu cao hơn trong hoạt động SX-KD những năm tiếp theo.

Cùng với nỗ lực nâng cao hiệu quả SX-KD, HNT Vina luôn ưu tiên cải thiện môi trường làm việc và đảm bảo tốt các chính sách cho người lao động. Ngoài việc đầu tư hệ thống nhà xưởng chuyên nghiệp với tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng, công ty xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng nhu cầu giải trí, thể dục, thể thao ngoài giờ làm việc cho người lao động như sân bóng đá, phòng tập gym đa năng, phòng tập yoga... Công ty luôn chú trọng các hoạt động quản lý và chăm sóc sức khỏe người lao động. Phòng Y tế có nhân viên thực hiện nhiệm vụ cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu và chủ trì các hoạt động liên quan đến khám sức khỏe đầu vào, khám định kỳ, khám đặc biệt, đào tạo sơ cấp cứu cho đội viên đội sơ cấp cứu cơ sở. Số lượng nhân lực đội sơ cấp cứu cơ sở tương đương 1% tổng số lao động hiện có. Trang bị dụng cụ, phương tiện phục vụ cho công tác sơ cứu tại chỗ như phòng, cáng thương, băng nẹp, tủ thuốc… đáp ứng đủ 27 hạng mục vật tư sơ cấp cứu…

Các hoạt động liên quan đến ATVSLĐ và phòng, chống cháy nổ tại nhà máy được Ban lãnh đạo công ty kết hợp với Công đoàn cơ sở quan tâm sát sao, hướng dẫn chỉ đạo kịp thời. Hàng năm, công ty giao bộ phận chuyên trách thực hiện kế hoạch nội bộ để dự trù cho toàn bộ các hoạt động diễn ra xung quanh công tác đảm bảo ATVSLĐ và phòng, chống cháy nổ. Mạng lưới an toàn vệ sinh viên được thay thế, bổ sung nhân lực định kỳ nhằm đảm bảo ATVSLĐ tại tất cả các hoạt động, công đoạn sản xuất. Các biện pháp đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình SX-KD thường xuyên được thiết lập hiệu quả thông qua hệ thống chính sách nghiêm ngặt như chính sách an toàn - môi trường - sức khỏe; các bộ quy trình về: quản lý đánh giá rủi ro, quản lý đồ bảo hộ, quản lý về tình trạng khẩn cấp… Đối với các thiết bị máy móc có yếu tố nguy hiểm, đơn vị đang sử dụng như 39 bình chứa khí nén và 4 thiết bị bức xạ. Công ty luôn đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu trong quá trình sử dụng, tại các khu vực và công đoạn tiềm ẩn mối nguy hiểm trang bị các biển cảnh báo, cấm và hướng dẫn an toàn cho người lao động, đảm bảo ngăn chặn tất cả các nguy cơ gây mất an toàn.

Với những biện pháp đồng bộ, thiết thực, đến nay, tại công ty chưa xảy ra tai nạn nặng đối với người lao động. Nhờ thực hiện tốt chính sách cho người lao động, HNT Vina được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng danh hiệu "Doanh nghiệp vì người lao động”, giải Best partner của Samsung cho hạng mục "Tuân thủ tốt chính sách cho người lao động”, giải thưởng Doanh nghiệp có hệ thống quản lý nhân sự tốt nhất của Samsung năm 2018.


T.T

Các tin khác


Châu Âu cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí

Trong báo cáo được công bố ngày 16-10, Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, chất lượng không khí ở mức kém đã gây ra khoảng 400 nghìn trường hợp chết yểu tại châu Âu trong năm 2016, và đến nay số liệu này vẫn còn giá trị. Theo EEA, gần như tất cả người dân sống tại các thành phố của châu Âu đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm gây hại cho sức khỏe con người.

Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an toàn nguồn nước cung cấp cho Nhà máy nước sông Đà

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 16/10, UBND tỉnh đã có Công văn số 6666/VPUBND-NNTN chỉ đạo Sở TN&MT và Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn nguồn nước mặt sông Đà kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

Diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH HNT Vina

(HBĐT) - Công ty TNHH HNT Vina tại khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) thực tập phương án chữa cháy. Đây là doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động hiệu quả hơn 5 năm tại Hòa Bình. Công ty chuyên sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử như camera module, module nhận diện vân tay, máy ảnh dùng cho điện thoại di động… và tạo việc làm cho trên 2.000 lao động.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vấn đề ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà

Trong những ngày gần đây, dư luận phản ánh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội.

Dự báo thời tiết 16/10, không khí lạnh gây mưa lớn ở Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên ở Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Sau tám năm, Nhật Bản sẽ sử dụng quỹ dự trữ để tái thiết sau bão Habigis

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 15-10 đã cảnh báo về tác động tới cuộc sống và kinh tế lâu dài sau bão Habigis và chính phủ sẽ sử dụng quỹ dự trữ cho công tác tái thiết sau bão. Đây sẽ là lần đầu tiên chính phủ Nhật Bản phải huy động nguồn dự trữ cho công tác tái thiết sau thảm họa kép động đất và sóng thần hồi năm 2011.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục