(HBĐT) - Ngày 4/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh, năm học 2019-2020.Các thí sinh tự tin trình bày về các dự án tham dự tại hội thi.

 Tham gia cuộc thi năm nay có 71 dự án, trong đó có 47 dự án dự của học sinh bậc THCS, 24 dự án của học sinh THPT. Các dự án tham gia dự thi ở hầu hết các lĩnh vực của cuộc thi do Bộ GD&ĐT quy định. Trong đó, một số lĩnh vực của cuộc thi có số dự án tham gia dự thi nhiều như: Kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý, kỹ thuật môi trường, Robot và máy thông minh…

 So với năm học 2018 – 2019, số dự án dự thi năm nay tăng 20 dự án (năm học 2018 – 2019 có 51 dự án tham gia dự thi) và tăng gần gấp ba lần so với năm học 2016 – 2017 mới chỉ có 26 dự án tham gia dự thi. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 24 giải ba và 24 giải tư cho các dự án tham gia cuộc thi. Cụ thể (chỉ nêu giải nhất): Vận dụng kiến thức liên môn giải thích, dự báo các hiện tượng thời tiết từ kinh nghiệm dân gian  - Nguyễn Thị Thùy Dương, Bùi Phương Thảo (trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ); Máy xới cỏ đa năng – Phạm Tiến Sơn, Bùi Huyền Vy (trường TH&THCS Đoàn Kết); Nghiên cứu chế tạo kính thiên văn phản xạ - Nguyễn Phương Nam, Nguyễn Thanh Lam (trường TH&THCS Dân Chủ); Giải pháp đảm bảo an toàn giao thông bằng bộ cảm biến thông minh khi điều khiển xe mô tô, xe máy – Tạ Nhật Anh, Phan Bùi Đức Hải (trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ).


 D.L

Các tin khác


Huyện Đà Bắc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Đà Bắc đã đăng tải 253 bộ thủ tục hành chính công lên Trang thông tin điện tử của huyện, triển khai cung cấp dịch vụ công mức độ 1,2 tại địa chỉ http://dabac.hoabinh.gov.vn. Tiếp nhận giải quyết trên 420 hồ sơ thủ tục hành chính qua môi trường mạng. Việc ứng dụng CNTT trong cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn đạt kết quả tích cực, góp phần đổi mới phương thức làm việc, minh bạch trong quá trình tiếp nhận, giải quyết các văn bản hành chính, thủ tục hành chính (TTHC) của cơ quan Nhà nước đối với tổ chức, công dân.

Không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Thành phố Hòa Bình chỉnh trang đô thị đón chào năm mới

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần. Cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị, tổ chức liên quan triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị, bảo đảm cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp, xây dựng đô thị văn minh, phục vụ người dân đón Tết cổ truyền. Đây cũng là thời điểm bận rộn nhất của những người làm công việc chỉnh trang đô thị.

Phát hiện nhiều sai phạm về đất đai trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Thanh tra tỉnh đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, đầu tư xây dựng và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai với 41 dự án do các doanh nghiệp thực hiện và 60 dự án do các hộ gia đình, cá nhân thực hiện trên địa bàn huyện Kỳ Sơn cũ (nay thuộc TP Hòa Bình). Qua đó phát hiện nhiều tồn tại, sai phạm và kiến nghị xử lý.

Tăng cường phòng, trừ chuột bảo vệ sản xuất

(HBĐT) - Sở NN&PTNT cho biết, qua theo dõi tình hình gây hại của chuột trong năm 2019 và kết quả chỉ đạo phòng trừ chuột ở các địa phương cho thấy, chuột phát sinh và gây hại tăng dần qua mỗi vụ sản xuất. Chuột gây hại trên nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây lúa, ngô với diện tích lúa bị hại 759 ha (tăng 2,96 lần so với năm 2018), trong đó diện tích nhiễm nặng 24,6 ha.

Cầu dân sinh - nhịp cầu nối những bờ vui

(HBĐT) - Xóa đi dấu vết cũ kỹ, những cây cầu dân sinh được bàn tay con người tiếp thêm sức mạnh để tương xứng với sự phát triển chung của KT-XH địa phương. Trong diện mạo mới, những cây cầu bắc qua sông tự hào nối niềm vui đôi bờ, tạo điểm nhấn nổi bật trong bức tranh sơn thủy hữu tình của khắp các xứ Mường Bi, Vang, Thàng, Động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục