(HBĐT) - Ngày 4/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh, năm học 2019-2020.Các thí sinh tự tin trình bày về các dự án tham dự tại hội thi.

 Tham gia cuộc thi năm nay có 71 dự án, trong đó có 47 dự án dự của học sinh bậc THCS, 24 dự án của học sinh THPT. Các dự án tham gia dự thi ở hầu hết các lĩnh vực của cuộc thi do Bộ GD&ĐT quy định. Trong đó, một số lĩnh vực của cuộc thi có số dự án tham gia dự thi nhiều như: Kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý, kỹ thuật môi trường, Robot và máy thông minh…

 So với năm học 2018 – 2019, số dự án dự thi năm nay tăng 20 dự án (năm học 2018 – 2019 có 51 dự án tham gia dự thi) và tăng gần gấp ba lần so với năm học 2016 – 2017 mới chỉ có 26 dự án tham gia dự thi. 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 24 giải ba và 24 giải tư cho các dự án tham gia cuộc thi. Cụ thể (chỉ nêu giải nhất): Vận dụng kiến thức liên môn giải thích, dự báo các hiện tượng thời tiết từ kinh nghiệm dân gian  - Nguyễn Thị Thùy Dương, Bùi Phương Thảo (trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ); Máy xới cỏ đa năng – Phạm Tiến Sơn, Bùi Huyền Vy (trường TH&THCS Đoàn Kết); Nghiên cứu chế tạo kính thiên văn phản xạ - Nguyễn Phương Nam, Nguyễn Thanh Lam (trường TH&THCS Dân Chủ); Giải pháp đảm bảo an toàn giao thông bằng bộ cảm biến thông minh khi điều khiển xe mô tô, xe máy – Tạ Nhật Anh, Phan Bùi Đức Hải (trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ).


 D.L

Các tin khác


Chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động vận tải trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

(HBĐT) - Bến xe khách trung tâm Hòa Bình đóng cửa, xe buýt, taxi không lưu thông, đón trả khách tại các điểm, tuyến... là những ghi nhận trong thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Huyện Cao Phong: Tập trung phòng trừ các đối tượng gây hại cây trồng vụ xuân

(HBĐT) - Huyện Cao Phong có kế hoạch gieo trồng trên 420 ha lúa, 800 ha ngô và trên 300 ha cây trồng ngắn ngày trong vụ xuân này. Hiện, thời tiết trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp, đêm và sáng sớm có sương mù dày đặc. Độ ẩm trung bình từ 65-70%, nơi thấp nhất 50%, cao nhất 100%, thuận lợi cho nhiều đối tượng phát sinh và gây hại trên cây trồng. Trước tình hình đó, Trạm TT&BVTV huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung bám sát đồng ruộng, phát hiện và ngăn chặn kịp thời dịch bệnh.

Virus SARS-CoV-2 đã có sự tiến hóa, khác biệt

PGS, TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, hiện nay, virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có sự biến đổi và tiến hóa so với giai đoạn đầu của dịch Covid-19.

Thời tiết ngày 4/4: Không khí lạnh có thể gây thời tiết nguy hiểm tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, sáng sớm ngày 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Trong ngày 4/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá

(HBĐT)- Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 7/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá gây ra trong những ngày sắp tới và thời điểm giao mùa năm 2020, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố triển khai một số nội dung sau:   

Từ 1/4, bắt đầu xét nghiệm sàng lọc Covid- 19 tại tỉnh

(HBĐT) - Bắt đầu từ ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chính chính thức tiếp nhận vận hành hệ thống thiết bị hiện đại, đồng bộ chuyên sàng lọc, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19. Đây là hệ thống máy Real Time PCR, máy tách chiết tự động do tỉnh Hòa Bình đầu tư với tổng kinh phí khoảng 3,7 tỷ đồng bao gồm cả 1 phòng áp lực âm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục