(HBĐT) - Sự việc bắt đầu xuất hiện lúc 11 giờ ngày 25/1/2010 (tức ngày mồng 1 Tết nguyên đán Canh tý 2020). Đặc biệt, vào thời điểm đầu giờ chiều cùng ngày, do mưa lớn kéo dài, lượng nước từ khu vực đồi Ông tượng đổ về nhiều, hệ thống cống thoát nước qua đường An Dương Vương, (khu vực tổ 3 phường Phương Lâm – TP Hòa Bình) đang trong quá trình thi công nên đã dẫn đến mặt đường bị sụt sâu khoảng 2 m, hố sụt có diện tích khoảng 8m2 gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông . Bên cạnh đó, khối lượng lớn nước và bùn đã tràn vào nhà và lối đi đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và đời sống của một số hộ dân khu vực tổ 3, Phường Phương Lâm.Công ty Cổ phần Việt Tùng huy động nhân lực, phương tiện để khắc phục sự cố.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, UBND TP Hòa Bình và phường Phương Lâm đã huy động lực lượng sử dụng bao tải cát chặn để hạn chế bùn nước, tràn vào nhà dân. Giúp các hộ dân di chuyển, kê kích tài sản để tránh hư hỏng. Công Ty Cổ Phần Việt Tùng, (TP Hoà Bình) nhà thầu thi công công trình đã huy động nhân lực, phương tiện máy móc để khắc phục sự cố. Đồng thời, lắp đặt hàng rào chắn đường để đảm bảo an toàn giao thông. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để điều tiết phương tiện nhằm tránh ách tắc giao thông.

Theo người dân trong khu vực, từ tháng 6/2019 đến nay tình trạng nước và bùn từ cống thoát nước trên đường An Dương Vương tràn vào nhà và lối đi đã xảy ra nhiều lần. Một số hộ dân ở đây thuộc diện đền bù, giải phóng mặt bằng để thi công công trình cống thoát nước, nhưng đến nay các cơ quan chức năng mới chỉ đo đếm và kiểm tra giấy tờ đất đai, nên chưa biết tái định cư ở đâu. Vì vậy, các hộ luôn sống trong tình trạng bất ổn, nhiều lần nước ngập vào nhà từ 70-80 cm.


Bùn, nước từ cống đường An Dương Vương tràn vào nhà dân khu vực tổ 3, phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).

Từ thực tế trên, dư luận mong muốn Chủ đầu tư và nhà thầu cần có giải pháp và tiến độ thi công hợp lý để đảm bảo an toàn hạ tầng giao thông đường An Dương Vương và đời sống, sinh hoạt của dân cư khu vực tổ 3 phường Phương Lâm, nhất là trong tình trạng mưa lớn có thể còn kéo dài


Đức Phượng


Các tin khác


Thời tiết ngày 4/4: Không khí lạnh có thể gây thời tiết nguy hiểm tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, sáng sớm ngày 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Trong ngày 4/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá

(HBĐT)- Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 7/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá gây ra trong những ngày sắp tới và thời điểm giao mùa năm 2020, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố triển khai một số nội dung sau:   

Từ 1/4, bắt đầu xét nghiệm sàng lọc Covid- 19 tại tỉnh

(HBĐT) - Bắt đầu từ ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chính chính thức tiếp nhận vận hành hệ thống thiết bị hiện đại, đồng bộ chuyên sàng lọc, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19. Đây là hệ thống máy Real Time PCR, máy tách chiết tự động do tỉnh Hòa Bình đầu tư với tổng kinh phí khoảng 3,7 tỷ đồng bao gồm cả 1 phòng áp lực âm.

Bộ trưởng GTVT: Hàng hoá, xe cá nhân phải được lưu thông bình thường

Không có chuyện "ngăn sông cấm chợ”, việc cấm triệt để việc đi lại của người dân là không đúng trong khi Nhà nước chưa ban bố tình trạng khẩn cấp. Trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng cũng không nêu vấn đề "cấm”. Chính phủ cũng chưa ban hành lệnh phong toả nên phương tiện cá nhân và hàng hoá vẫn được lưu thông bình thường.

Quản lý, đảm bảo an toàn điện; an toàn đập, hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn điện; an toàn đập, hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục