(HBĐT) - Sự việc bắt đầu xuất hiện lúc 11 giờ ngày 25/1/2010 (tức ngày mồng 1 Tết nguyên đán Canh tý 2020). Đặc biệt, vào thời điểm đầu giờ chiều cùng ngày, do mưa lớn kéo dài, lượng nước từ khu vực đồi Ông tượng đổ về nhiều, hệ thống cống thoát nước qua đường An Dương Vương, (khu vực tổ 3 phường Phương Lâm – TP Hòa Bình) đang trong quá trình thi công nên đã dẫn đến mặt đường bị sụt sâu khoảng 2 m, hố sụt có diện tích khoảng 8m2 gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông . Bên cạnh đó, khối lượng lớn nước và bùn đã tràn vào nhà và lối đi đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và đời sống của một số hộ dân khu vực tổ 3, Phường Phương Lâm.Công ty Cổ phần Việt Tùng huy động nhân lực, phương tiện để khắc phục sự cố.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, UBND TP Hòa Bình và phường Phương Lâm đã huy động lực lượng sử dụng bao tải cát chặn để hạn chế bùn nước, tràn vào nhà dân. Giúp các hộ dân di chuyển, kê kích tài sản để tránh hư hỏng. Công Ty Cổ Phần Việt Tùng, (TP Hoà Bình) nhà thầu thi công công trình đã huy động nhân lực, phương tiện máy móc để khắc phục sự cố. Đồng thời, lắp đặt hàng rào chắn đường để đảm bảo an toàn giao thông. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để điều tiết phương tiện nhằm tránh ách tắc giao thông.

Theo người dân trong khu vực, từ tháng 6/2019 đến nay tình trạng nước và bùn từ cống thoát nước trên đường An Dương Vương tràn vào nhà và lối đi đã xảy ra nhiều lần. Một số hộ dân ở đây thuộc diện đền bù, giải phóng mặt bằng để thi công công trình cống thoát nước, nhưng đến nay các cơ quan chức năng mới chỉ đo đếm và kiểm tra giấy tờ đất đai, nên chưa biết tái định cư ở đâu. Vì vậy, các hộ luôn sống trong tình trạng bất ổn, nhiều lần nước ngập vào nhà từ 70-80 cm.


Bùn, nước từ cống đường An Dương Vương tràn vào nhà dân khu vực tổ 3, phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).

Từ thực tế trên, dư luận mong muốn Chủ đầu tư và nhà thầu cần có giải pháp và tiến độ thi công hợp lý để đảm bảo an toàn hạ tầng giao thông đường An Dương Vương và đời sống, sinh hoạt của dân cư khu vực tổ 3 phường Phương Lâm, nhất là trong tình trạng mưa lớn có thể còn kéo dài


Đức Phượng


Các tin khác


Tiếp tục có những tổn thất nặng nề do mưa lũ

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ ngày 10/8 đến 15h ngày 12/8, trên địa bàn tỉnh có mưa to và rất to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 339,6 mm (tại trạm Thanh Hà, huyện Lạc Thủy). Mưa lớn đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn 9/10 huyện, thành phố (riêng huyện Yên Thủy chưa ghi nhận có thiệt hại).

Ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 12/8, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh có Văn bản số 112/ BCH-VP về việc ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh.

Huyện Lương Sơn ước thiệt hại khoảng 300 triệu đồng do mưa bão 

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ 14 giờ ngày 11/8 đến 10 giờ ngày 12/8/2022, trên địa bàn huyện Lương Sơn có mưa vừa và mưa to với tổng lượng nước mưa là 118.0mm và mực nước sông Bùi dâng cao nhất là 2.254cm (lúc 4 giờ 00 phút ngày 12/8) ứng với mức báo động cấp II đo được tại Trạm Khí tượng Thủy văn Lâm Sơn.

Huyện Cao Phong: Nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường tỉnh lộ 435, xã Thung Nai bị cô lập về đường bộ

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Cao Phong: Do ảnh hưởng mưa của bão số 2 từ ngày 9/8 đến 10h00' ngày 12/8, trên địa bàn huyện đã có nhiều nơi bị thiệt hại về tài sản, các công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, nhà cửa của nhân dân... cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Huyện Mai Châu: Nhiều tuyến đường, công trình bị sạt lở do mưa lớn kéo dài

(HBĐT) - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Mai Châu, do ảnh hưởng cơn bão số 2, tiếp tục từ 13h ngày 11/8 đến 10h ngày 12/8, toàn huyện mưa to kéo dài, làm sạt lở, ngập úng một số công trình giao thông, thủy lợi, nhà cửa, diện tích lúa, hoa màu một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục