(HBĐT) - Sáng 20/2, UBND huyện Tân Lạc và Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (Agribank chi nhánh Hòa Bình) đã tổ chức hội nghị triển khai thi công công trình cầu dân sinh xóm Quê Bái, xã Đông Lai.Lãnh đạo huyện Tân Lạc, Agribank chi nhánh Hòa Bình và các đơn vị chức năng khởi công xây dựng công trình cầu dân sinh xóm Quê Bái. 

Xóm Quê Bái, xã Đông Lai có hơn 200 hộ dân, trong đó có 20 hộ dân và đất sản xuất của nhân dân trong xóm nằm tách biệt bởi con suối Khoang Loóng, rộng khoảng 50 m cắt ngang. Hàng ngày, người dân trong xóm và học sinh luôn phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn cao. Nhất là vào các đợt lũ lớn, 20 hộ dân gần như bị cô lập. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc học hành của con em và việc vận chuyển nông sản, giao thông hàng hóa của người dân. Trước khó khăn đó, UBND huyện Tân Lạc đã nỗ lực kêu gọi các nguồn lực tài trợ. Đặc biệt, chia sẻ với những khó khăn của địa phương, Agribank chi nhánh Hòa Bình  đã quyết định tài trợ kinh phí xây cầu dân sinh cho xóm Quê  Bái với số tiền 4 tỷ đồng.

Trên cơ sở nguồn tài trợ của Agribank chi nhánh Hòa Bình, UBND huyện đã ra quyết định về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình với tổng mức đầu tư 4 tỷ 998 triệu đồng. Ngoài vốn tài trợ của Agribank chi nhánh Hòa Bình, còn lại là vốn đối ứng của huyện. Cầu có tổng chiều dài 172m; cầu chính dầm bê tông cốt thép. Đơn vị trúng thầu thi công xây lắp là Công ty CP đầu tư xây dựng An Việt.

Công trình câu dân sinh xóm Quê Bái được thi công xây dựng và sau khi được bàn giao đưa vào sử dụng  không chỉ giải quyết được nhu cầu đi lại của nhân dân trong xóm mà còn mở ra cơ hội phát triển sản xuất, giao thương nông sản, nâng cao đời sống người dân địa phương.


Hà Trang – Trung Thành (Trung tâm VH-TT&TT huyện Tân Lạc)

Các tin khác


TP Hòa Bình: Nhiều nhà hàng, đơn vị cung ứng thay đổi hình thức kinh doanh vì dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 122/TB-VPCP, ngày 24/3/2020 của Văn phòng Chính phủ; nhằm tránh và giảm thiểu nguy cơ lây lan chéo dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng do các hoạt động tập trung đông người, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 445/UBND-KGV về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao không cần thiết nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Sở Y tế vừa ban hành Quyết định số 658/QĐ-SYT ngày 25/3/2020 về việc thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh lần 2.

Giờ Trái đất 2020 - thay đổi để tốt hơn

(HBĐT) - Với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng cho trái đất xanh hơn” và thông điệp "Thay đổi để tốt hơn”, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 28/3/2020.

Ngầm Quèn Kẻo - "điểm nghẽn" giao thông mùa mưa bão

(HBĐT) - Đối với người dân xã Đú Sáng (Kim Bôi), ngầm Quèn Kẻo có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng khi nối liền các xóm khu A và khu B, góp phần tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, giao thương hàng hóa thúc đẩy phát triển KT-XH. Hiện nay, thiết kế kỹ thuật của ngầm không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông nguồn nước lũ, khiến ngầm thường xuyên bị ngập vào mùa mưa. Do đó, không đáp ứng nhu cầu sử dụng của khoảng 500 hộ dân với trên 3.000 nhân khẩu thuộc các xóm: Bãi Tam, Gò Bùi, Vó Mái, Đồng Bãi…

Huyện Đà Bắc cấp bách ứng phó với sạt lở, mưa lũ

(HBĐT) - Đà Bắc là huyện vùng cao, địa hình chia cắt, độ dốc cao, thường xuyên xảy ra trượt sạt, đá lở, đá lăn, lũ ống, lũ quét, đe dọa nghiêm trọng tính mạng, tài sản và người dân. UBND huyện Đà Bắc chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) theo phương châm "4 tại chỗ”, trong đó, đặc biệt đề cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, bất trắc có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục