(HBĐT) - Sáng 20/2, UBND huyện Tân Lạc và Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (Agribank chi nhánh Hòa Bình) đã tổ chức hội nghị triển khai thi công công trình cầu dân sinh xóm Quê Bái, xã Đông Lai.Lãnh đạo huyện Tân Lạc, Agribank chi nhánh Hòa Bình và các đơn vị chức năng khởi công xây dựng công trình cầu dân sinh xóm Quê Bái. 

Xóm Quê Bái, xã Đông Lai có hơn 200 hộ dân, trong đó có 20 hộ dân và đất sản xuất của nhân dân trong xóm nằm tách biệt bởi con suối Khoang Loóng, rộng khoảng 50 m cắt ngang. Hàng ngày, người dân trong xóm và học sinh luôn phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn cao. Nhất là vào các đợt lũ lớn, 20 hộ dân gần như bị cô lập. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc học hành của con em và việc vận chuyển nông sản, giao thông hàng hóa của người dân. Trước khó khăn đó, UBND huyện Tân Lạc đã nỗ lực kêu gọi các nguồn lực tài trợ. Đặc biệt, chia sẻ với những khó khăn của địa phương, Agribank chi nhánh Hòa Bình  đã quyết định tài trợ kinh phí xây cầu dân sinh cho xóm Quê  Bái với số tiền 4 tỷ đồng.

Trên cơ sở nguồn tài trợ của Agribank chi nhánh Hòa Bình, UBND huyện đã ra quyết định về việc phê duyệt chủ trương đầu tư công trình với tổng mức đầu tư 4 tỷ 998 triệu đồng. Ngoài vốn tài trợ của Agribank chi nhánh Hòa Bình, còn lại là vốn đối ứng của huyện. Cầu có tổng chiều dài 172m; cầu chính dầm bê tông cốt thép. Đơn vị trúng thầu thi công xây lắp là Công ty CP đầu tư xây dựng An Việt.

Công trình câu dân sinh xóm Quê Bái được thi công xây dựng và sau khi được bàn giao đưa vào sử dụng  không chỉ giải quyết được nhu cầu đi lại của nhân dân trong xóm mà còn mở ra cơ hội phát triển sản xuất, giao thương nông sản, nâng cao đời sống người dân địa phương.


Hà Trang – Trung Thành (Trung tâm VH-TT&TT huyện Tân Lạc)

Các tin khác


Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục