Theo thống kê của Cụ Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, đến 12 giờ trưa 13-4, đã có 6.435.000 lượt tải ứng dụng khai báo y tế NCOVI, 11.371.700 bản ghi khai báo y tế tự nguyện và 3.393.500 bản ghi quét mã QR. Các cơ quan chức năng khuyến khích người dân sử dụng tính năng quét mã QR để quản lý dữ liệu tiếp xúc.


Người kiểm soát sử dụng điện thoại cài ứng dụng NCOVI và thực hiện quét mã QR người dân để tìm ra người có nguy cơ.

Ứng dụng NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế chính thức khuyến nghị người dân sử dụng. Ứng dụng giúp người dân Việt Nam cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình, cung cấp thông tin giúp cơ quan y tế nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly y tế hoặc cần hỗ trợ.

Ứng dụng NCOVI vừa ra mắt tính năng quét mã QR và quản lý điểm kiểm soát giúp cá nhân quản lý lịch sử tiếp xúc của mình, các cơ quan, đơn vị quản lý lịch sử người ra, vào các điểm kiểm soát, cơ quan chức năng truy vết thông tin.

Người dân nên sử dụng tính năng quét mã QR để quản lý dữ liệu tiếp xúc. Khi gặp gỡ, tiếp xúc, cá nhân dùng ứng dụng NCOVI quét mã QR trên ứng dụng NCOVI của người mình gặp. Thông tin lịch sử những người đã gặp sẽ được lưu lại trong cơ sở dữ liệu.

Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo cho người dùng khi có người trong danh sách tiếp xúc thay đổi trạng thái sức khỏe thành đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh.

Còn tại các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty… cần sử dụng tính năng quét mã QR kết hợp tính năng quản lý điểm kiểm soát để kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào.

Điểm kiểm soát khởi tạo tài khoản admin (người quản trị) và tài khoản checker (người kiểm soát) trên trang http://check.ncovi.vn hoặc http://qr.ncovi.vn.

Người kiểm soát sử dụng điện thoại cài ứng dụng NCOVI và thực hiện quét mã QR người dân ra vào điểm kiểm soát.

Dữ liệu người ra vào điểm kiểm soát sẽ được lưu trữ trong hệ thống phục vụ quản lý và truy vết thông tin khi xuất hiện F0.

Cơ quan y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sử dụng dữ liệu tiếp xúc do người dân khai báo và các điểm kiểm soát cung cấp để truy vết F1 nhanh chóng khi xuất hiện F0.

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục