(HBĐT) - Sáng 13/5, Điện lực Lạc Sơn phối hợp với UBND xã Chí Đạo tổ chức phát động đợt phát quang tuyến đường dây trung, hạ áp trên địa bàn xã Chí Đạo. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Hòa Bình, Tỉnh Đoàn, trên 30 đoàn viên, thanh niên, dân quân xã Chí Đạo và cán bộ chuyên môn Điện lực Lạc Sơn.


Các lực lượng phát quang cây cối tỳ đè, gây mất an toàn lưới điện trung, hạ áp. 

Điện lực Lạc Sơn đã huy động 1 xe nâng để hỗ trợ các lực lượng triển khai phát quang cây cối ở các vị trí khó xử lý; 5 tổ công tác đã tiến hành chặt bỏ các cây cối tỳ đè vào đường dây, gây mất an toàn ở các xóm trên địa bàn xã Chí Đạo. 

Với ý nghĩa nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con người và lưới điện trước mùa mưa bão, việc triển khai phát quang hành lang lưới điện nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân địa phương.

Chí Đạo là xã vùng sâu của huyện Lạc Sơn, về cơ bản lưới điện hạ thế đã phủ khắp các ngõ ngách, đảm bảo cung cấp điện cho 100% hộ dân được sử dụng lưới điện quốc gia, 100% lưới điện hạ thế là cáp bọc cách điện. Trên địa bàn xã hiện có gần 6,5 km đường dây 35 kV, hơn 14 km đường dây 0,4 kV, với 6 trạm biến áp. Là địa bàn có nhiều cây cối, có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của đường lưới điện, nhưng những năm qua, người dân xã Chí Đạo luôn chấp hành việc phát quang lưới điện, nên trên địa bàn xã chưa xảy ra trường hợp mất an toàn về điện.

Huyện Lạc Sơn cũng như các địa phương khác trong tỉnh, với đặc thù địa hình phức tạp, nhiều đồi núi, cây cối, nên việc đảm bảo hành lang lưới điện có ý nghĩa rất quan trong trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn. Những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình đã có nhiều biện pháp chủ động trong phối hợp với các cấp chính quyền, đoàn thể và Nhân dân về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Trong đó,  nổi bật là năm 2019, Công ty đã ký kết quy chế phối hợp bảo vệ hành lang an toàn lưới điện với Tỉnh Đoàn.Viết Đào

Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục