(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 749/UBND-NNTN ngày 11/5/2020 về việc ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn, giông lốc, sét, mưa đá. 


Lãnh đạo UBND huyện Đà Bắc kiểm tra tình hình thiệt hại do trận giông, lốc tối ngày 8/5 gây ra trên địa bàn huyện.

Từ đầu năm đến nay, tình hình thiên tai diễn biến rất phức tạp, bất thường, đặc biệt là hiện tượng giông, lốc, sét, mưa đá gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của Nhân dân. Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra giông, lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa, hoa màu, đặc biệt là tại các huyện: Đà Bắc, Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn… Theo dự báo, trong những ngày này, mưa giông ở khu vực tỉnh Hòa Bình xảy ra trên diện rộng, có nơi mưa vừa đến mưa to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai nghiêm túc các nội dung Công điện số 02, ngày 26/4/2020 của UBND tỉnh về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn, giông, lốc, sét, mưa đá.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua mail, bản tin facebook của Ban chỉ đạo T.Ư phòng chống thiên tai, của tỉnh để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, Nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó.

Đối với các địa phương đã xảy ra giông, lốc gây thiệt hại cần khẩn trương khắc phục hậu quả; cử các lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống; hướng dẫn, hỗ trợ bà con khôi phục sản xuất. Chủ động triển khai các giải pháp chăm sóc, khắc phục hậu quả thiệt hại do thiên tai trong sản xuất trồng trọt theo Văn bản số 683, ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh về tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất vụ xuân năm 2020; Văn bản số 752, ngày 24/4/2020 của Sở NN&PTNT hướng dẫn biện pháp khôi phục thiệt hại sản xuất do mưa đá và các văn bản chỉ đạo sản xuất khác của ngành NN&PTNT.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường đôn đốc, chỉ đạo đảm bảo không đầu cơ tăng giá các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là các mặt hàng có liên quan trong việc khôi phục sản xuất, đời sống của người dân…


H.N (TH)

Các tin khác


Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục