(HBĐT) - Những năm qua, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, bám sát nhiệm vụ, đổi mới, nâng cao chất lượng các tác phẩm PT-TH và có những chuyển biến tích cực trong hoạt động của chi hội. Qua đó, góp phần xây dựng Đài PT-TH tỉnh ngày một vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.Một buổi sản xuất chương trình tại trường quay của Đài PT-TH tỉnh.

Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh hiện có 61 hội viên, là chi hội có số hội viên đông nhất của Hội Nhà báo tỉnh. Trong đó, 47 hội viên là đảng viên, 8 hội viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 45 hội viên có trình độ trung cấp lý luận chính trị, 58 hội viên có trình độ từ đại học trở lên. Chi hội luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến 100% hội viên. Với đội ngũ hội viên có trình độ chuyên môn, say mê, tâm huyết với nghề, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức thể hiện các tác phẩm PT-TH, tăng thời lượng và nâng cao chất lượng các chương trình. Nhiều chuyên mục, chuyên đề, tạp chí được mở mới đã làm chương trình ngày càng phong phú về nội dung, đáp ứng tốt yêu cầu thông tin, giải trí của khán, thính giả.

Không chỉ năng động, sáng tạo, tâm huyết, phát huy tốt vai trò trong công việc, thông tin chính xác, kịp thời những vấn đề thời sự, KT-XH… của địa phương, hội viên chi hội còn tích cực tham gia các Liên hoan PT-TH và giải báo chí do T.Ư, tỉnh tổ chức. Giai đoạn 2014 - 2019, đã có hàng chục tác phẩm báo chí của các hội viên đoạt giải báo chí, Liên hoan PT-TH của tỉnh… Có 2 tác phẩm đoạt huy chương bạc và nhiều bằng khen tại các kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc; 1 tác phẩm đoạt huy chương đồng và 2 bằng khen, 1 giải khuyến khích tại các kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc; 1 tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi phóng sự về an toàn giao thông toàn quốc thể loại khoa giáo. Ngoài ra, chi hội tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, sự đoàn kết của hội viên. Qua tổng kết thi đua hàng năm, có 10% hội viên đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở”, được nhận bằng khen của UBND tỉnh, các bộ, ngành T.Ư và "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh”. Trong giai đoạn 2014 - 2019, 5 hội viên được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam”; 8 hội viên được kết nạp vào Đảng; nhiều hội viên được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo Đài và các phòng chuyên môn…

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, chi hội đẩy mạnh các hoạt động phong trào, quan tâm, chăm lo đời sống hội viên, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, giành được nhiều thành tích nổi bật. Hàng năm, chi hội tổ chức cho hội viên đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh, thành phố, tạo điều kiện cho hội viên giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng tác nghiệp. Công tác tổ chức Hội, kết nạp hội viên mới là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động, được chi hội quan tâm chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh cho biết: Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, chi hội kết nạp thêm 15 hội viên mới. Nhiệm kỳ vừa qua, chi hội đã lãnh đạo hội viên không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện các tác phẩm báo chí một cách nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hội viên tích cực tham gia các cuộc Liên hoan PT-TH của T.Ư và tỉnh tổ chức, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Các phóng sự, chuyên mục, chuyên đề, chương trình tọa đàm, chương trình tiếng dân tộc, các chương trình PT-TH thường xuyên được đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện. Trang thông tin của Đài thực hiện tốt việc đăng tải các chương trình PT-TH kịp thời, bám sát nhiệm vụ tuyên truyền được giao. Từ ngày 1/10/2020, Đài PT-TH tỉnh sẽ mở riêng kênh phát thanh ở tần số 105 MHz, với thời lượng phát sóng khoảng 17 giờ/ngày, sản xuất chương trình đạt chuẩn HD. Để đáp ứng được yêu cầu công việc, hội viên chi hội tiếp tục nâng cao hơn nữa về nghiệp vụ báo chí, đạo đức người làm báo...”.


Linh Nhật


Các tin khác


Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục