(HBĐT) - Những năm qua, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, bám sát nhiệm vụ, đổi mới, nâng cao chất lượng các tác phẩm PT-TH và có những chuyển biến tích cực trong hoạt động của chi hội. Qua đó, góp phần xây dựng Đài PT-TH tỉnh ngày một vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.Một buổi sản xuất chương trình tại trường quay của Đài PT-TH tỉnh.

Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh hiện có 61 hội viên, là chi hội có số hội viên đông nhất của Hội Nhà báo tỉnh. Trong đó, 47 hội viên là đảng viên, 8 hội viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 45 hội viên có trình độ trung cấp lý luận chính trị, 58 hội viên có trình độ từ đại học trở lên. Chi hội luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến 100% hội viên. Với đội ngũ hội viên có trình độ chuyên môn, say mê, tâm huyết với nghề, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức thể hiện các tác phẩm PT-TH, tăng thời lượng và nâng cao chất lượng các chương trình. Nhiều chuyên mục, chuyên đề, tạp chí được mở mới đã làm chương trình ngày càng phong phú về nội dung, đáp ứng tốt yêu cầu thông tin, giải trí của khán, thính giả.

Không chỉ năng động, sáng tạo, tâm huyết, phát huy tốt vai trò trong công việc, thông tin chính xác, kịp thời những vấn đề thời sự, KT-XH… của địa phương, hội viên chi hội còn tích cực tham gia các Liên hoan PT-TH và giải báo chí do T.Ư, tỉnh tổ chức. Giai đoạn 2014 - 2019, đã có hàng chục tác phẩm báo chí của các hội viên đoạt giải báo chí, Liên hoan PT-TH của tỉnh… Có 2 tác phẩm đoạt huy chương bạc và nhiều bằng khen tại các kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc; 1 tác phẩm đoạt huy chương đồng và 2 bằng khen, 1 giải khuyến khích tại các kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc; 1 tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi phóng sự về an toàn giao thông toàn quốc thể loại khoa giáo. Ngoài ra, chi hội tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, sự đoàn kết của hội viên. Qua tổng kết thi đua hàng năm, có 10% hội viên đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở”, được nhận bằng khen của UBND tỉnh, các bộ, ngành T.Ư và "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh”. Trong giai đoạn 2014 - 2019, 5 hội viên được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam”; 8 hội viên được kết nạp vào Đảng; nhiều hội viên được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo Đài và các phòng chuyên môn…

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, chi hội đẩy mạnh các hoạt động phong trào, quan tâm, chăm lo đời sống hội viên, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, giành được nhiều thành tích nổi bật. Hàng năm, chi hội tổ chức cho hội viên đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh, thành phố, tạo điều kiện cho hội viên giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng tác nghiệp. Công tác tổ chức Hội, kết nạp hội viên mới là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động, được chi hội quan tâm chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh cho biết: Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, chi hội kết nạp thêm 15 hội viên mới. Nhiệm kỳ vừa qua, chi hội đã lãnh đạo hội viên không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện các tác phẩm báo chí một cách nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hội viên tích cực tham gia các cuộc Liên hoan PT-TH của T.Ư và tỉnh tổ chức, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Các phóng sự, chuyên mục, chuyên đề, chương trình tọa đàm, chương trình tiếng dân tộc, các chương trình PT-TH thường xuyên được đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện. Trang thông tin của Đài thực hiện tốt việc đăng tải các chương trình PT-TH kịp thời, bám sát nhiệm vụ tuyên truyền được giao. Từ ngày 1/10/2020, Đài PT-TH tỉnh sẽ mở riêng kênh phát thanh ở tần số 105 MHz, với thời lượng phát sóng khoảng 17 giờ/ngày, sản xuất chương trình đạt chuẩn HD. Để đáp ứng được yêu cầu công việc, hội viên chi hội tiếp tục nâng cao hơn nữa về nghiệp vụ báo chí, đạo đức người làm báo...”.


Linh Nhật


Các tin khác


Vùng áp thấp gây mưa từ Nghệ An đến Quảng Trị

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm ngày 26/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Ngày hội kết nối Mai Linh SmartCar tại TP Hoà Bình

(HBĐT) - Sáng ngày 24/10, Công ty Mai Linh Hoà Bình tổ chức Ngày hội kết nối cộng đồng lái xe công nghệ với tên gọi Mai Linh SmartCar. Tham dự có đại hiện hãng Taxi Mai Linh Hoà Bình cùng các nhân viên lái xe chuyên nghiệp của hãng. Đặc biệt có sự hiện diện của các nhà đầu tư, đối tác có xe ô tô mong muốn đăng ký tham gia vào lĩnh vực vận tải Taxi theo nền tảng công nghệ 4.0 của Mai Linh.

Xã Đa Phúc - xanh thẳm rừng đại ngàn

(HBĐT) - Đặt chân vào rừng nguyên sinh ở xóm Nhuội, xã Đa Phúc (Yên Thủy) mọi cảm giác mệt mỏi dường như tan biến. Dưới tầng tầng, lớp lớp những tán cây cổ thụ, bóng nắng không xuyên qua được rừng già, không khí trong lành, mát mẻ. Mới 14h mà anh Trương Đức Hoàng, cán bộ lâm nghiệp xã Đa Phúc đã nhắc khéo: "Các anh tác nghiệp khẩn trương nhé, trong rừng già trời nhanh tối lắm”.

Mở hướng nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở

(HBĐT) - Xu hướng mới "3 năm 2 bằng” 

Vợ chồng chị Ngần Thị Sứ ở xóm Mỏ, xã Chiềng Châu (Mai Châu) đưa con trai là Hà Công Vinh đến trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật nhập học. Vinh tốt nghiệp trường THCS Chiềng Châu với học lực trung bình khá. Qua tìm hiểu trên phương tiện thông tin đại chúng, em biết đến chương trình vừa học THPT vừa học trung cấp nghề đã xin bố mẹ nộp hồ sơ đăng ký ngành học quản lý khách sạn. Trong 2 ngày làm thủ tục nhập học cho sinh viên K22 hệ trung cấp, nhà trường phát 200 phiếu ăn miễn phí cho phụ huynh và học sinh ở xa. Chị Ngần Thị Sứ chia sẻ: Đưa con xuống trường thấy cơ sở vật chất nhà trường khang trang, có ký túc xá cho sinh viên ở xa, thầy, cô giáo nhiệt tình, chúng tôi rất yên tâm cho con theo học tại đây.

Tuyên truyền bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại xã Cư Yên

(HBĐT) - Ngày 22/10, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lương Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng tại xã Cư Yên.       

Hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

(HBĐT) - Ngày 14/1/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 73/QĐ-UBND quy định phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước về lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, UBND tỉnh cụ thể hóa các nhiệm vụ về lâm nghiệp cho các sở, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã, lực lượng kiểm lâm, các chủ rừng; trách nhiệm của trưởng xóm, bản, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sinh sống, hoạt động trong rừng, ven rừng. Qua đó, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về lâm nghiệp; tạo sự thay đổi trong tư duy, nhận thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về công tác bảo vệ, phát triển rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục