(HBĐT) - Những năm qua, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, bám sát nhiệm vụ, đổi mới, nâng cao chất lượng các tác phẩm PT-TH và có những chuyển biến tích cực trong hoạt động của chi hội. Qua đó, góp phần xây dựng Đài PT-TH tỉnh ngày một vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.Một buổi sản xuất chương trình tại trường quay của Đài PT-TH tỉnh.

Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh hiện có 61 hội viên, là chi hội có số hội viên đông nhất của Hội Nhà báo tỉnh. Trong đó, 47 hội viên là đảng viên, 8 hội viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 45 hội viên có trình độ trung cấp lý luận chính trị, 58 hội viên có trình độ từ đại học trở lên. Chi hội luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến 100% hội viên. Với đội ngũ hội viên có trình độ chuyên môn, say mê, tâm huyết với nghề, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức thể hiện các tác phẩm PT-TH, tăng thời lượng và nâng cao chất lượng các chương trình. Nhiều chuyên mục, chuyên đề, tạp chí được mở mới đã làm chương trình ngày càng phong phú về nội dung, đáp ứng tốt yêu cầu thông tin, giải trí của khán, thính giả.

Không chỉ năng động, sáng tạo, tâm huyết, phát huy tốt vai trò trong công việc, thông tin chính xác, kịp thời những vấn đề thời sự, KT-XH… của địa phương, hội viên chi hội còn tích cực tham gia các Liên hoan PT-TH và giải báo chí do T.Ư, tỉnh tổ chức. Giai đoạn 2014 - 2019, đã có hàng chục tác phẩm báo chí của các hội viên đoạt giải báo chí, Liên hoan PT-TH của tỉnh… Có 2 tác phẩm đoạt huy chương bạc và nhiều bằng khen tại các kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc; 1 tác phẩm đoạt huy chương đồng và 2 bằng khen, 1 giải khuyến khích tại các kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc; 1 tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi phóng sự về an toàn giao thông toàn quốc thể loại khoa giáo. Ngoài ra, chi hội tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, sự đoàn kết của hội viên. Qua tổng kết thi đua hàng năm, có 10% hội viên đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở”, được nhận bằng khen của UBND tỉnh, các bộ, ngành T.Ư và "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh”. Trong giai đoạn 2014 - 2019, 5 hội viên được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam”; 8 hội viên được kết nạp vào Đảng; nhiều hội viên được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo Đài và các phòng chuyên môn…

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, chi hội đẩy mạnh các hoạt động phong trào, quan tâm, chăm lo đời sống hội viên, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, giành được nhiều thành tích nổi bật. Hàng năm, chi hội tổ chức cho hội viên đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh, thành phố, tạo điều kiện cho hội viên giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng tác nghiệp. Công tác tổ chức Hội, kết nạp hội viên mới là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động, được chi hội quan tâm chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh cho biết: Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, chi hội kết nạp thêm 15 hội viên mới. Nhiệm kỳ vừa qua, chi hội đã lãnh đạo hội viên không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện các tác phẩm báo chí một cách nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hội viên tích cực tham gia các cuộc Liên hoan PT-TH của T.Ư và tỉnh tổ chức, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Các phóng sự, chuyên mục, chuyên đề, chương trình tọa đàm, chương trình tiếng dân tộc, các chương trình PT-TH thường xuyên được đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện. Trang thông tin của Đài thực hiện tốt việc đăng tải các chương trình PT-TH kịp thời, bám sát nhiệm vụ tuyên truyền được giao. Từ ngày 1/10/2020, Đài PT-TH tỉnh sẽ mở riêng kênh phát thanh ở tần số 105 MHz, với thời lượng phát sóng khoảng 17 giờ/ngày, sản xuất chương trình đạt chuẩn HD. Để đáp ứng được yêu cầu công việc, hội viên chi hội tiếp tục nâng cao hơn nữa về nghiệp vụ báo chí, đạo đức người làm báo...”.


Linh Nhật


Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục