(HBĐT) - Ngày 15/9, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã tổ chức lễ trao giải lần thứ 16 năm học 2019-2020 và phát động cuộc thi  lần thứ 17, năm học 2020-2021. Dự lễ tổng kết có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND một số huyện, thành phố.           Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức cuộc thi

Sau 1 năm phát động và triển khai, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 69 giải pháp dự thi. Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kéo dài, nhưng một số trường học, các huyện, thành phố vẫn tích cực tham dự. Theo đó, cả 5 lĩnh vực dự thi đều có các sản phẩm tham gia. Trong đó có 20 giải pháp về dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi cho trẻ em; 17 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu; 14 giải pháp sản phẩm thân thiện với môi trường; 10 giải pháp đồ dùng học tập; 8 giải pháp phần mềm tin học. Qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức đã chọn trao giải cho 30 giải pháp  đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu trí bao gồm: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 7 giải ba; 20 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất được trao cho "Giải pháp đảm bảo an toàn giao thông bằng bộ cảm biến thông minh khi điều khiển Mô tô, xe máy và xe đạp điện” của tác giả Tạ Nhật Anh, học sinh Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Ban tổ chức đã lựa chọn 10 giải pháp tiêu biểu tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16. Đồng thời phát động cuộc thi  lần thứ 17, năm học 2020-2021.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, các đơn vị phối hợp và đặc biệt là sự cố gắng của tập thể các nhà trường đã duy trì cuộc thi 16 năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cuộc thi thực sự là sân chơi lành mạnh nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh. Qua đó, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành những nhà sáng chế tương lai. Trong thời gian tới, các đơn vị cần tăng cường kết nối, để các sản phẩm sau khi dự thi có tính lan tỏa và ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa cuộc thi để ngày càng có nhiều học sinh tham gia với nhiều sản phẩm có chất lượng và giá trị thực tiễn. 


 T.H

Các tin khác


Hồi 4 giờ sáng, bão số 9 đi vào vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên gây gió mạnh, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 9, tại Bình Châu (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Lý Sơn gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; đảo Cồn Cỏ gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 70-150mm.

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát: Bình tĩnh để dập dịch

(HBĐT) - Từ cuối tháng 8 đến nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã, đang bùng phát ở tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với diễn biến phức tạp. Để dập dịch, ngăn chặn dịch bệnh lây lan cần sự chung tay của cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng và người chăn nuôi.

Hà Nội tập trung giải quyết vụ việc xảy ra tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu từng cấp, từng ngành từ cơ sở đến thành phố phải nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm của mình với các vấn đề đặt ra đối với Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Vùng áp thấp gây mưa từ Nghệ An đến Quảng Trị

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm ngày 26/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 8 đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Ngày hội kết nối Mai Linh SmartCar tại TP Hoà Bình

(HBĐT) - Sáng ngày 24/10, Công ty Mai Linh Hoà Bình tổ chức Ngày hội kết nối cộng đồng lái xe công nghệ với tên gọi Mai Linh SmartCar. Tham dự có đại hiện hãng Taxi Mai Linh Hoà Bình cùng các nhân viên lái xe chuyên nghiệp của hãng. Đặc biệt có sự hiện diện của các nhà đầu tư, đối tác có xe ô tô mong muốn đăng ký tham gia vào lĩnh vực vận tải Taxi theo nền tảng công nghệ 4.0 của Mai Linh.

Xã Đa Phúc - xanh thẳm rừng đại ngàn

(HBĐT) - Đặt chân vào rừng nguyên sinh ở xóm Nhuội, xã Đa Phúc (Yên Thủy) mọi cảm giác mệt mỏi dường như tan biến. Dưới tầng tầng, lớp lớp những tán cây cổ thụ, bóng nắng không xuyên qua được rừng già, không khí trong lành, mát mẻ. Mới 14h mà anh Trương Đức Hoàng, cán bộ lâm nghiệp xã Đa Phúc đã nhắc khéo: "Các anh tác nghiệp khẩn trương nhé, trong rừng già trời nhanh tối lắm”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục