(HBĐT) - Liên tục những ngày qua, do ảnh hưởng hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn TP Hòa Bình có mưa vừa, mưa to đã gây sạt lở tại một số tuyến đường. Trong đó, trên tuyến đường 435 thuộc địa phận tổ 8, phường Thái Bình xảy ra sạt lở khá nghiêm trọng từ Km0+420 đến Km0+500. Chiều dài đoạn sạt lở khoảng 80 m, ước tính khối lượng sạt lở khoảng 35.000 m3. Khối lượng đất lớn sạt xuống toàn bộ phần đường đã gây ách tắc giao thông từ sáng ngày 16/10.

Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thương mại Mỹ Phong huy động máy móc, nhân lực xúc dọn đất sạt lở trên tuyến đường 435 đoạn Km0+420, tổ 8, phường Thái Bình (TP Hòa Bình).


Vị trí đồi sạt trượt xuống tuyến đường 435 thuộc tổ 8, phường Thái Bình (TP Hòa Bình).

Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thương mại Mỹ Phong - đơn vị thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435 đã huy động 2 máy xúc, 12 xe tải, 2 cán bộ kỹ thuật, 4 công nhân đảm bảo giao thông để xúc dọn đất bị sạt lở, sớm thông tuyến.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều người dân điều khiển xe ô tô, xe máy đi hướng vào xã Bình Thanh, Thung Nai đã phải quay đầu. Một số người điều khiển xe máy chuyển hướng đi theo tuyến đường dân sinh qua khu vườn của một số hộ gia đình để tránh điểm sạt lở. Tuy nhiên, tuyến đường này chỉ có thể lưu thông bằng xe máy, không thể di chuyển bằng ô tô.

Theo thông tin từ chỉ huy công trường Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thương mại Mỹ Phong, đến 21h40’ ngày 16/10, tuyến đường đã tạm thời lưu thông được trở lại. Tuy nhiên, đất trên đồi vẫn sạt lở và nguy cơ tiếp tục sạt lở. Người dân cần cẩn trọng khi đi qua tuyến.

Trước tình hình sạt lở, phường Thái Bình thường xuyên cảnh báo, nhắc nhở người dân trên địa bàn. Lập biên bản di chuyển 2 hộ trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Phối hợp với đơn vị thi công cảnh báo, tìm đường tránh để đảm bảo lưu thông. Phân công người thường xuyên theo dõi, nắm tình hình để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Trước đó, trong đợt ảnh hưởng của cơn bão số 7 (ngày 11/10/2021), đoạn đường này đã bị sạt lở đất đồi xuống đường. Tháng 10/2020, khu vực này cũng đã từng xảy ra sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến phần mộ của một số gia đình.

 Cẩm Lệ

 

 

 


Các tin khác


Huyện yên thủy: Chủ động bảo vệ đàn gia súc trong mùa đông

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy hiện có tổng đàn đại gia súc trên 17.100 con. Nhằm chủ động ứng phó với thời tiết rét đậm, rét hại và giảm thiểu thiệt hại, huyện tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp khắc phục sản xuất manh mún, nhỏ lẻ và thiếu liên

"Nếu không chuyển đổi số (CĐS), áp dụng công nghệ thông tin (CNTT) thì chắc chắn các giá trị nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu khó phát huy được bởi nông nghiệp Việt Nam vẫn nhỏ lẻ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến nhận xét.

Viettel nhận giải thưởng về công nghệ thông tin quốc tế

(HBĐT) - Viettel đã được vinh danh tại hạng mục "Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc" tại giải thưởng ASOCIO Award 2021.

Giám sát thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 23/11, sau khi khảo sát thực tế tại xã Thượng Cốc, đoàn giám sát của UB MTTQ tỉnh do đồng chí Trần Đức Trường, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát tại huyện Lạc Sơn về việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Huyện Đà Bắc: Chủ động bảo vệ đàn vật nuôi trong mùa đông

(HBĐT) - Với thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông nên những năm gần đây, tình trạng trâu, bò bị chết vì đói, rét vẫn còn xảy ra lẻ tẻ ở một số xã trên địa bàn huyện Đà Bắc. Thời gian này, người chăn nuôi chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn để bảo vệ đàn vật nuôi khi dự báo sẽ có những đợt rét đậm, rét hại.

Huyện Lạc Thủy: Nhân rộng hoạt động bảo vệ môi trường trong thanh niên

(HBĐT) - Với mong muốn chung tay, góp sức bảo vệ môi trường (BVMT) xanh, sạch, đẹp, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn huyện Lạc Thủy đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tạo nên phong trào mạnh mẽ trong thanh niên, góp phần cải thiện môi trường sống trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục