(HBĐT) - Từ ngày 13 - 14/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 và gió mùa đông bắc tăng cường đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh. Tại một số điểm có mưa vừa, mưa to đến rất to, như: Hồ Cạn Thượng (Cao Phong) lượng mưa 92,2mm; xã Đồng Bảng (Mai Châu) lượng mưa 72,8mm; xã Tân Pheo (Đà Bắc) 86,8mm; xã Độc Lập (TP Hòa Bình) 60mm...


Đoạn đường bị sạt lở trên địa bàn phường Trung Minh (TP Hoà Bình) được rào chắn và cắm biển cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

Tính đến 15h ngày 14/10, mưa lớn đã gây ra một số thiệt hại đối với các tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Đường tỉnh 433 tại Km75+500 đã bị sập 2 bản cống Lo.75 và sạt taluy âm dài 6m vào đường nhựa 2m. Đường tỉnh 445 tại Km 8+310 (phía hạ lưu cầu Ngòi Mại, xã Hợp Thành – TP Hòa Bình) bị sạt taluy từ mép ngoài sân tràn cầu ra phía sông Đà dài 20 m.

Một số tuyến đường sạt lở do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 đã được Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố tiếp tục kiểm tra, rà soát các điểm xung yếu; đồng thời chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khắc phục thiệt hại đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến đường này.

Trước thiệt hại trên các tuyến giao thông, Sở GTVT đã chỉ đạo các nhà thầu quản lý, bảo dưỡng thường xuyên đường bộ huy động máy móc, thiết bị, nhân lực đảm bảo giao thông trên tuyến. Cụ thể, đối với vị trí sạt lở taluy âm, cống hư hỏng đã cắm biển cảnh báo, rào chắn lấp rãnh mở taluy dương, mở đủ bề rộng một làn xe chạy cho người và phương tiện lưu thông an toàn. Đối với hư hỏng hạ lưu cầu Ngòi Mai (ĐT.445) hiện tại hư hỏng chưa làm ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến, nhà thầu tiếp tục theo dõi và có biện pháp gia cố để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất đối với an toàn giao thông và công trình đường bộ.

Sở GTVT tiếp tục cử người trực ban và tổ chức kiểm tra tình hình đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ được giao quản lý để kịp thời đánh giá, chỉ đạo thực hiện cũng như báo cáo cấp có thẩm quyền tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả thiên tai nhằm mục tiêu giảm thiểu thiệt hại, đảm bảo giao thông thông suốt trong mọi tình huống. 


H.N


Các tin khác


Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường

(HBĐT) - Những năm qua, công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực TN&MT trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra được đẩy mạnh, kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém, nâng cao ý thức, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất, nước, khoáng sản và bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển.

Quyết liệt triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng

(HBĐT) - Ngày 20/1, Sở GTVT ban hành Công văn số 207/SGTVT-QLVT,PT&NL đôn đốc triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng trên địa bàn tỉnh.

Thay đổi tư duy, nhận thức của người đứng đầu về chuyển đổi số

(HBĐT) - Chuyển đổi số (CĐS) đã dần trở thành xu thế không thể đảo ngược, mở ra cho mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân cơ hội phát triển chưa từng có, gắn với đó là những thách thức và yêu cầu phải tự điều chỉnh để nắm bắt cơ hội phát triển.

Huyện Lạc Sơn: Chủ động phòng, chống thiên tai

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Lạc Sơn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) với phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng, tránh là chính”, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, ổn định đời sống Nhân dân.

Nhiều tỉnh, thành phố cập nhật hướng dẫn về quê đón Tết trên Zalo

Những ngày này, hàng triệu người dân làm ăn xa xứ trong tâm trạng náo nức về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình sau một năm nhiều biến động. Nhiều tỉnh thành đã kịp thời cập nhật hướng dẫn cho người dân trên Zalo.

Kịp thời ứng phó với diễn biến bất thường của thiên tai

(HBĐT) - Nhìn lại diễn biến tình hình thời tiết, thiên tai của năm 2021 cho thấy, trên khu vực tỉnh đã xảy ra 94 ngày mưa dông, cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa tháng trong năm là 1.673 - 2,423 mm; phổ biến nhiều hơn trung bình nhiều năm từ 157 - 469 mm. Toàn tỉnh xảy ra 10 đợt mưa vừa, mưa to diện rộng và 8 ngày mưa vừa, mưa to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục