(HBĐT) - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vừa có Công văn số 677/QLCL-THCBTM, ngày 29/10/2021 về việc công khai tên cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).

Ngày 13/7/2021, đoàn lấy mẫu theo Quyết định số 314/QĐ-QLCL của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã lấy 2 mẫu thực phẩm, gồm: 1 mẫu cá nục khô, 1 mẫu cá bống đông lạnh tại cơ sở kinh doanh hải sản đông lạnh Trần Thị Hằng, địa chỉ ở thôn Rị, xã Phú Thành (Lạc Thủy) để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về ATTP.

Theo báo cáo kết quả phân tích ngày 26/7/2021 của Trung tâm Kiểm nghiệm MeKongLAB - Công ty TNHH Công nghệ Nho Nho đã cho kết quả kiểm định: Đối với mẫu cá nục khô, phát hiện hóa chất cấm Trichlorfon với hàm lượng 4.875,30mg/kg, đây là loại hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh động vật thủy sản theo quy định tại Thông tư số 10/2016/TT-BNNPTNT, ngày 1/6/2016 của Bộ NN&PTNT ban hành danh mục thuốc thú y được phép lưu hành, cấm sử dụng ở Việt Nam.

Đối với mẫu cá bống đông lạnh, phát hiện chất ure - Co(NH2)2- với hàm lượng 57,90 mg/kg. Đây là chất cấm sử dụng theo quy định tại Thông tư số 24/2019/TT-BYT, ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế, quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm; quy định tại Khoản 3, Điều 5, Luật ATTP.

Ngay sau khi phát hiện mẫu cá nục khô và cá bống đông lạnh của cơ sở kinh doanh hải sản đông lạnh Trần Thị Hằng không đảm bảo ATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã gửi thông báo yêu cầu chủ cơ sở thực hiện các biện pháp truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý đối với 2 lô thực phẩm không đảm bảo ATTP trên. Tuy nhiên, sau 2 lần gửi thông báo, cơ sở không hợp tác thực hiện.

Để tăng cường công tác quản lý về ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và kịp thời tuyên truyền, cảnh báo cho người tiêu dùng biết, không tiêu thụ sản phẩm không đảm bảo ATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh công khai tên cơ sở vi phạm về ATTP để người dân được biết và tránh mua phải các sản phẩm không đảm bảo ATTP.

H.N (TH)

Các tin khác


Kiểm tra công tác phòng, chống bão Noru tại các địa phương ven biển Đà Nẵng, Quảng Ngãi

Chiều 27/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến kiểm tra thực tế tại các quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà về công tác phòng, chống bão số 4 (bão Noru).

Theo dõi tin khẩn về bão Noru qua tài khoản Zalo của các tỉnh miền trung

Thông qua trang Zalo chính thức, các địa phương Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế,... đã nhanh chóng gửi đi nhiều thông báo khẩn, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh bão Noru đến người dân.

Phổ cập kỹ năng số cộng đồng của tổ công nghệ số cộng đồng

(HBĐT) - Ngày 26/9, Sở TT&TT phối hợp với Cục chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia - Bộ TT&TT tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng tập huấn kỹ năng số cộng đồng cho các tổ công nghệ số cộng đồng (TCNSCĐ) trên địa bàn tỉnh. Tham gia hội nghị có cán bộ Ủy ban Quốc gia về CĐS, Cục CĐS Quốc gia, Bộ TT&TT, lãnh đạo Tỉnh Đoàn, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo UBND 151 xã, phường, thị trấn, thành viên nhóm quản lý, điều hành và hỗ trợ hoạt động TCNSCĐ cấp xã.

Thời tiết ngày 26/9: Siêu bão Noru tiến vào Biển Đông, mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon (Philippines), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.

Những vấn đề bức xúc về môi trường ở nông thôn

(HBĐT) - Những năm gần đây, vấn đề bảo vệ môi trường (BVMT) ở khu vực nông thôn đã có những chuyển biến nhất định. Tuy nhiên, thực tế vẫn chỉ ra rằng, nếu không nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong công tác BVMT, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền thì ô nhiễm môi trường sẽ là rào cản lớn cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường (BVMT) là yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả kinh tế, phát triển nông nghiệp bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục