Chiều 27/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến kiểm tra thực tế tại các quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà về công tác phòng, chống bão số 4 (bão Noru).

Chú thích ảnh

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng kiểm tra công trình xây dựng ven biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng). Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Kiểm tra tại các công trình xây dựng ven biển đường Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu và Thanh Khê), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhận định, bão số 4 có thể tàn phá mạnh ở quận Liên Chiểu, Thanh Khê do địa hình chắn lại bởi đèo Hải Vân. Vì vậy, các cấp, ngành, địa phương không nên chủ quan.

Ông Nguyễn Văn Quảng đề nghị lãnh đạo hai quận Liên Chiểu và Thanh Khê cần khẩn trương di dời các hộ dân sống ven biển đường Nguyễn Tất Thành; các công trình đang xây dựng phải được chằng chống, đảm bảo an toàn; đặc biệt không cho lao động ở lại tại các công trình.

Trước tình trạng một số đường ống, xe múc, cẩu của công trình xử lý nước thải tại hai quận Thanh Khê và Liên Chiểu không được cố định, chằng chống kỹ càng, Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Quản lý dự án kịp thời cố định lại các vật dụng, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Kiểm tra tại khu vực ven biển quận Sơn Trà, ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu lãnh đạo quận khẩn trương tháo dỡ các bảng, biển quảng cáo; di dời người dân ở khu vực trũng, ven biển, gần sông, suối vào nơi trú bão an toàn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, thành phố đã hoàn thành việc kiểm tra hệ thống bơm, bơm dự phòng các hầm giao thông.

Hiện Đà Nẵng có 18 công trình, lắp đặt 27 cẩu tháp phục vụ thi công, 12 công trình gần khu dân cư, đã triển khai phương án phòng, chống bão, tổ chức neo giữ, hạ các hạng mục thi công trên cao để đảm bảo an toàn, tính mạng tài sản của người dân và công nhân. Thành phố cũng cơ bản hoàn thành công tác cắt tỉa, chằng chống cây xanh tại các tuyến đường chính. Lực lượng xung kích phường đang tiếp tục hỗ trợ người dân cắt tỉa các khu vực khác.

Chú thích ảnh

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng kiểm tra công tác đưa dân đi sơ tán ra khỏi khu vực ven biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng). Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Các quận, huyện đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng vũ trang hỗ trợ công tác ứng phó, chằng chống, gia cố nhà cửa, di dời đảm bảo an toàn cho nhân dân trong thiên tai. UBND các quận, huyện của thành phố Đà Nẵng đã lập kế hoạch dự kiến sẽ tiến hành di dời 80.801 người dân đến nơi tránh trú bão an toàn.

* Ngày 27/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 tại Khu kinh tế Dung Quất và các xã ven biển của huyện Bình Sơn. 

Tại Khu kinh tế Dung Quất, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra công tác phòng, chống bão ở Nhà máy Lọc hóa dầu Dung Quất (Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn), Công ty cổ phần thép Hòa Phát - Dung Quất. Theo báo cáo, 2 đơn vị này đã xây dựng các kịch bản ứng phó với bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ".

Đặc biệt, Nhà máy Lọc hóa dầu Dung Quất đã chủ động, thường xuyên kiểm tra thiết bị, máy móc, hệ thống chiếu sáng, cống thoát nước, hạng mục công trình tại các khu vực Nhà máy để có biện pháp ứng phó, khắc phục kịp thời khi có sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cho công tác vận hành Nhà máy. Các phương tiện nhập, xuất sản phẩm đã được di chuyển vào vị trí neo đậu an toàn. Nhà máy Lọc hóa dầu Dung Quất vừa phê duyệt danh sách 272 nhân sự trực từ sáng 27/9 cho đến khi cơn bão đi qua.

Công ty cổ phần Thép Hòa Phát - Dung Quất quyết định dừng tối đa hoạt động sản xuất, chỉ hoạt động để duy trì tình trạng thiết bị từ 12 giờ ngày 27/9 đến 17 giờ ngày 28/9.

Hai đơn vị cũng yêu cầu nhà thầu, đối tác, đơn vị dịch vụ cung cấp điện, nước, thực phẩm, lực lượng an ninh kiểm tra và có phương án đảm bảo cung cấp trong thời gian có mưa bão. 

Sau khi kiểm tra tại 2 đơn vị trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đến Ký túc xá của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất - nơi có 1.500 người dân đang tránh trú bão. Ông Đặng Văn Minh thăm hỏi tình hình đời sống, điều kiện ăn ở, sinh hoạt người dân tại đây, đồng thời động viên bà con yên tâm tạm trú, không tự ý trở về nhà khi bão chưa tan. 

Người đứng đầu tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đến thăm hỏi, động viên người dân và kiểm tra kè chống sạt lở tại các xã Bình Hải (huyện Bình Sơn), Nghĩa An (thành phố Quảng Ngãi).

Qua kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó, phòng, chống bão số 4 của các doanh nghiệp, địa phương, người dân trên địa bàn huyện Bình Sơn. Cụ thể, qua kiểm tra tại Công ty cổ phần thép Hòa Phát - Dung Quất và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn cho thấy, ngoài công tác phòng, chống bão, đơn vị còn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để bố trí nơi tránh bão an toàn cho người dân...

Chú thích ảnh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh (thứ hai, trái sang) kiểm tra kè biển tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Ảnh: Đinh Hương/TTXVN

Ông Đặng Văn Minh chỉ đạo các địa phương sẵn sàng công tác khắc phục hậu quả mưa lũ sau bão. Lũ cục bộ có thể xảy ra tại nhiều địa phương vùng trũng, thấp, do đó chính quyền phải khẩn trương di dời người dân và đảm bảo lương thực cho bà con.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo bà con không nên quá hoang mang, lo lắng. Cấp ủy, chính quyền sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn người dân vượt qua bão số 4 an toàn; đồng thời khuyến cáo người dân không nên ra đường khi không có việc cần thiết kể từ 19 giờ ngày 27/9 đến khi bão tan.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Bình Sơn, đến 10 giờ ngày 27/9, địa phương đã hoàn thành công tác di dời, sơ tán cho hơn 10 nghìn người dân. Lực lượng chức năng ưu tiên hỗ trợ, đưa các gia đình có người cao tuổi, trẻ em, người neo đơn, khuyết tật đến nơi an toàn trong thời gian sớm nhất. Công tác di dời người dân tiếp tục được triển khai và đảm bảo hoàn thành trước 16 giờ ngày 27/9.

                                                                                Theo báo Tin tứcCác tin khác


Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh lần thứ IV, năm 2022

(HBĐT) - Sáng 30/11, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, Ban tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình lần thứ IV, năm 2022 tổ chức chung kết cuộc thi. Đây là cuộc thi do Tỉnh Đoàn, Sở KH&CN tỉnh phối hợp tổ chức.

80 hội viên CCB được tập huấn về Chương trình xây dựng nông thôn mới 

(HBĐT) - Ngày 29/11, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) tổ chức hội nghị tập huấn về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2022 cho 80 hội viên CCB các huyện: Mai Châu, Đà Bắc, Lương Sơn và Lạc Thuỷ.

Phát triển hạ tầng thông tin đồng bộ, hiện đại

(HBĐT) - Xác định phát triển hạ tầng thông tin góp phần tạo động lực thúc đẩy KT-XH, những năm qua, tỉnh luôn chú trọng chỉ đạo đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng chính quyền điện tử trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Ứng dụng số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

(HBĐT) - Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) không ngừng gia tăng các ứng dụng số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX-KD) và dịch vụ khách hàng (DVKH). Qua đó, giúp khách hàng có thể đăng ký các dịch vụ điện hay thanh toán tiền điện trực tuyến mọi lúc, mọi nơi theo cách dễ dàng nhất.

Chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai trong những ngày tới

(HBĐT) - Ngày 25/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh có Công văn số 163/BCH-VP về việc chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai trong những ngày tới.

Mở rộng quy mô vệ sinh nông thôn

(HBĐT) - Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới (chương trình) được triển khai tại tỉnh từ năm 2018. UBND tỉnh đã phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị liên quan, tập trung là Sở NN&PTNT, Y tế, GD&ĐT và UBND các huyện, xã thực hiện chương trình. Trong đó, ngành Y tế được giao phối hợp và chủ trì thực hiện các nhiệm vụ để đạt 3 mục tiêu chính: 60 xã đạt "vệ sinh toàn xã”, 30 xã đạt "vệ sinh toàn xã bền vững”, 85 công trình nước và nhà tiêu trạm y tế xã được cải tạo, xây mới.     

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục