(HBĐT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, trong 6 giờ qua (từ 3h - 9h) ngày 9/9/2023, tại khu vực các huyện Đà Bắc, Cao Phong, Tân Lạc có mưa với lượng mưa phổ biến từ 40 -130 mm. Lượng mưa đo được tại xã Tu Lý (Đà Bắc) 131.6 mm, thị trấn Đà Bắc 75.2mm, xã Hiền Lương (Đà Bắc) 80.6 mm.

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các huyện Đà Bắc, Cao Phong, Tân Lạc tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến 30 - 50 mm, có nơi trên 60 mm. 

Do có mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, đặc biệt là sạt lở đất, sụt lún đất trên sườn dốc, các ta luy dương đường giao thông, khu vực có địa chất yếu, ngập úng ở các vùng trũng thấp. Cụ thể:

* Nguy cơ sạt lở đất:

- Huyện Đà Bắc: xã Mường Chiềng, Đoàn Kết, Nánh Nghê, Vầy Nưa, Trung Thành, Tân Minh, Tú Lý, Hiền Lương, Tiền Phong, Cao Sơn, Tân Pheo, Yên Hòa, Đồng Ruộng, Giáp Đắt, Đồng Chum, Toàn Sơn.

- Huyện Cao Phong: Thu Phong, Xuân Phong, thị Trấn Cao phong, Bắc Phong, Thạch Yên, Tây Phong.

- HuyệnTân Lạc: xã Phú Vinh, Phú Cường, Suối Hoa, Thanh Hối, Đông Lai, Ngọc Mỹ, Phong Phú.

* Nguy cơ sạt lở đất trung bình tại các xã còn lại của các huyện: Đà Bắc, Cao Phong, Tân Lạc.
 
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: cấp 1.

Cảnh báo: Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân, gây tắc nghẽn giao thông cục bộ; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế, thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội.

* Trên địa bàn toàn tỉnh 2 ngày nghỉ cuối tuần (9 - 10/9/2023) có mưa dông. Nhiệt độ: 25 - 34 độ; độ ẩm: 60 - 96%.Các tin khác


Huyện Kim Bôi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp

Những năm qua, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Kim Bôi đã mang lại thay đổi tích cực. Từ phương thức sản xuất truyền thống, người dân đã chuyển đổi sang sản xuất theo hướng tập trung, quy mô lớn, đưa các giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng diện tích canh tác, tăng thu nhập cho người dân.

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2021 - 2030 khẳng định khoa học - công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo là một trong các khâu đột phá chiến lược quan trọng. Theo đó, phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo là quốc sách hàng đầu, đóng vai trò đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả; chủ động, tích cực tiếp cận và khai thác triệt để cơ hội, thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Chủ động sớm phòng ngừa, cảnh báo sạt lở đất, lũ quét

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2107/UBND-KTN về việc triển khai thực hiện Đề án Cảnh báo sớm sạt lở đất, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Xã Mường Chiềng nỗ lực xử lý rác thải nhựa

Nhận thức rác thải nhựa là loại rác nguy hại, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đến môi trường sống. Thời gian qua, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) đã nỗ lực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về hạn chế sử dụng và xử lý rác thải nhựa.

Phụ nữ xã Phú Cường góp sức xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp

Những năm qua, Hội LHPN xã Phú Cường (Tân Lạc) tích cực hưởng ứng, triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành và địa phương phát động. Qua các phong trào đã có nhiều công trình, phần việc mang dấu ấn của phụ nữ được thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, điển hình như mô hình "Ngôi nhà xanh”, "Tuyến đường hoa phụ nữ”.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông

Ngày 28/11, tại TP Sơn La (Sơn La), Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục