Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh, chiều và đêm 20/4, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xảy ra mưa, mưa đá, dông lốc, sét cục bộ tại thành phố Hòa Bình và các huyện Đà Bắc, Cao phong, Lương Sơn. Tại một số điểm có mưa to như: Tiến Sơn (Lương Sơn) 34,4 mm, Độc Lập (TP Hòa Bình) 32,2 mm, Tân Pheo (Đà Bắc 21,8 mm), Xuân Phong (Cao Phong) 15,6 mm... Mưa đá, dông lốc đã gây thiệt hại tại các huyện Đà Bắc, Cao Phong.


Mưa dông làm tốc mái nhiều nhà tại huyện Đà Bắc. 


Hiện trường vụ sét đánh làm 2 con trâu của hộ dân xóm Cạn Thượng, xã Hợp Phong (Cao Phong) chết. 

Cụ thể, tại huyện Đà Bắc, mưa dông làm 1 người tại xã Đồng Chum bị thương do bị tấm proximang văng vào người. Mưa lớn kèm dông đã làm 2 ngôi nhà  bị sập hoàn toàn, 42 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, 40 ngôi nhà tốc mái trên 60% và 459 ngôi nhà bị thiệt hại một phần dưới 30%. 

Mưa lớn cũng đã gây thiệt hại 93,5 ha lúa và hoa màu (thiệt hại hoàn toàn 5 ha, thiệt hại trên 50% khoảng 33,5 ha, thiệt hại dưới 30% khoảng 55 ha). Đối với cây lâm nghiệp, mưa lớn làm gãy đổ 53 ha; trong đó thiệt hại hoàn toàn khoảng 23 ha, thiệt hại trên 50% khoảng 30 ha. Mưa lớn cũng đã làm thiệt hại 2 lồng cá tại xã Nánh Nghê. Ngoài ra, mưa dông kèm sấm sét đã làm đổ 1 cột điện tại xã Tân Minh và chập cháy đường dây điện cao thế tại xã Toàn Sơn. 

Tại huyện Cao Phong, sét đánh làm chết 2 con trâu của gia đình ông Bùi Văn Cương, xóm Cạn Thượng, xã Hợp Phong. Sét đánh cũng làm hư hỏng hệ thống điện và các thiết bị điện của gia đình ông Cương.

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, chính quyền địa phương đã đưa người bị thương đi cấp cứu, cử cán bộ chuyên môn trực tiếp đến các gia đình để chỉ đạo khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Các địa phương tiếp tục tổng hợp, thống kê thiệt hại theo quy định.


P.V

Các tin khác


Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục