Trận mưa đá tối 20/4 đã gây cháy rừng tại khu đồi Cằn Kẻo, xã Đú Sáng, huyện Kim Bôi.


Vụ sét đánh trên đồi Cằn Kẻo, xã Đú Sáng, huyện Kim Bôi tối 20/4.

Phó Chủ tịch UBND xã Đú Sáng Bùi Như Ngọc xác nhận thông tin với phóng viên Báo Hòa Bình và đã cho kiểm tra vào sáng nay 21/4; đồng thời cho biết, tối qua, trên địa bàn xảy ra mưa đá, gió giật, kèm theo sét. Vụ sét đánh gây thiệt hại vài trăm mét diện tích rừng trên núi đá là  loại cây bụi và không thiệt hại về người, diện tích rừng ở đây không nhiều. Bước vào mùa mưa bão, nhiều khả năng xảy ra giông lốc, mưa, sét bất thường, xã khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, tránh trú kịp thời, không sản xuất khi thời tiết có dấu hiệu bất thường. Nếu đang đi ngoài đường, hay làm đồng thì nhanh chóng tìm nơi trú ẩn, tuyệt đối không dùng cây cối làm chỗ trú mưa, tránh khu vực cao hơn xung quanh.

L.C

Các tin khác


Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục