Ngày 8/5, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương do đồng chí Chu Thị Thu Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (BCĐ ATTP) tỉnh về việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2024.


Đồng chí Chu Thị Thu Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc.

Từ năm 2014 đến nay, tỉnh Hòa Bình duy trì tổ chức "Tháng hành động vì ATTP” từ ngày 15/4 - 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh. BCĐ ATTP từ tỉnh, huyện đến xã, phường, thị trấn được thành lập và kiện toàn thường xuyên. Công tác thông tin truyền thông được các cấp, ngành quan tâm. Tại tuyến tỉnh, 100% cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; tuyến huyện, thành phố, số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đạt 81,9%. Trong Tháng hành động vì ATTP năm 2024, BCĐ ATTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra 781 cơ sở, trong đó có 4 cơ sở vi phạm. Tính đến ngày 7/5, trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm, tổng số người bị ngộ độc thực phẩm là 4 người.

BCĐ ATTP tỉnh kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sớm sửa đổi Luật ATTP để phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế. Xây dựng và hoàn thiện hệ thống các quy định về ATTP; xem xét bổ sung thẩm quyền cho các đơn vị như Chi cục ATTP, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản... trực tiếp xử lý các vi phạm về ATTP khi phát hiện, nâng cao tính răn đe khi phát hiện các hành vi vi phạm. Tăng cường đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ kiểm tra chuyên ngành về ATTP…

Tại buổi làm việc, các đại biểu thảo luận về những khó khăn trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn; việc quản lý ATTP ở các bếp ăn tập thể trong nhà trường, khu công nghiệp, cổng trường học; khó khăn về kinh phí cho công tác ATTP…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn kiểm tra biểu dương những kết quả đạt được trong công tác ATTP của tỉnh. Trong đó, BCĐ đã triển khai hiệu quả các văn bản chỉ đạo; tổ chức tốt các hoạt động trong Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn; công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh; hoạt động kiểm tra liên ngành được thực hiện từ tuyến tỉnh đến các huyện, thành phố. Thời gian tới, đề nghị tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; sự phối hợp giữa các ngành chức năng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát. Quan tâm đến công tác quản lý ATTP tuyến huyện, xã. Về một số đề xuất, kiến nghị của tỉnh đối với Bộ Y tế, sửa đổi Luật ATTP, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Pacific (TP Hòa Bình) và Hợp tác xã Thạch Yên, xóm Bợ, xã Thạch Yên (Cao Phong).


Hương Lan

Các tin khác


Thời tiết ngày 5/5: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông vào chiều tối và đêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Xã Đa Phúc đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 4/5, UBND huyện Yên Thuỷ tổ chức Lễ công bố xã Đa Phúc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023.

Thời tiết ngày 4/5: Nhiều khu vực có mưa và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy vân Quốc gia, ngày và đêm 4//5, nhiều khu vực có mưa và dông, cục bộ có mưa to.

Thời tiết ngày 3/5: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 3/5, Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, với lượng mưa từ 20-40 mm, có nơi trên 80 mm.

Mưa dông ở miền Bắc sẽ kéo dài đến khi nào?

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nên đợt nắng nóng nhiều ngày qua ở miền Bắc đã chấm dứt, trời chuyển mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Dự báo, mưa dông sẽ kéo dài ở miền Bắc đến ngày 4/5, sau đó sẽ quay trở lại những ngày nắng nóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục