Người bạn đồng hành xuất hiện trên desktop, nói lời chào mỗi khi máy tính được khởi động, nhắc nhở mỗi khi đến giờ, hay đơn giản nhìn bạn mỗi khi bạn làm việc… Chắc hẳn với người bạn đồng hành này, công việc của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều.

 

Deskbot là tiện ích miễn phí cho phép tạo một người bạn ảo trên màn hình desktop, người bạn này sẽ luôn đồng hành cùng bạn mỗi khi làm việc bên máy tính. Bạn có thể yêu cầu nó đọc những đoạn văn bản chứa trong clipboard, nội dung của một file văn bản, thông báo giờ… Ngoài tác dụng giúp cho công việc của bạn trên máy tính thú vị hơn, Deskbot còn rất hữu ích cho những ai yêu thích ngoại ngữ (cụ thể là tiếng Anh), có thêm một người bạn để đọc lại những đoạn tiếng Anh để tiện theo dõi và học tập.

 

Download Deskbot miễn phí tại đây. Phần mềm tương thích với mọi phiên bản của Windows, bao gồm cả Windows 7.

 

Sau khi cài đặt và kích hoạt chương trình, nhân vật mặc định của Deskbot là vị phù thủy già (hoặc thần đèn) sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình, đồng thời biểu tượng của chương trình sẽ xuất hiện trên khay hệ thống.

 


 

Để thay đổi các thuộc tính của chương trình, kích chuột phải vào nhân vật hoặc biểu tượng của phần mềm trên thanh taskbar, chọn Options.

 

Tab General để bạn thiết lập các thuộc tính chung của Deskbot.

 


 

- Đánh dấu vào mục Start Deskbot as Startup để khởi động phần mềm cùng Windows.

- Mục Read Clipboard để thiết lập nhân vật tự động đọc nội dung mà bạn vừa copy được. Điều này khá gây phiền toái, bạn nên bỏ các đánh dấu ở mục này.

- Mục Say Time để thiết lập khoản thời gian nhân vật thông báo giờ.

 

Tab Character để thiết lập các thuộc tính của nhân vật. Mặc định, phần mềm cung cấp 2 nhân vật gồm thần đèn và vị phù thủy già. Bài viết sẽ hướng dẫn cách thức để tạo thêm nhân vật cho Deskbot ở phần sau.

 


 

- Mục Character để bạn chọn hình tượng nhân vật.

- Mục Play “Idle” animation để thiết lập các hoạt động của nhân vật trong thời gian chờ, chẳng hạn như ngủ gật, ngáp, ngáy, hoặc ngược mắt nhìn…

 

Tab Voice để thiết lập ngữ điệu và giọng nói cho nhân vật. Danh sách các kiểu giọng nói sẽ được liệt kê. Bạn chọn từng mục và nhấn vào nút Test để nghe qua âm điệu của giọng nói. Bạn có thể điền một nội dung bất kỳ ở hộp thoại bên dưới để nghe qua giọng điệu của nhân vật xem có phù hợp hay không.

 


Lưu ý: bạn nên chọn giọng điệu nào mà theo bạn là đọc chuẩn các từ vựng thử nghiệm. Phần mềm chỉ đọc được ngôn ngữ tiếng Anh.

 

Sau khi đã chọn được một giọng điệu phù hợp, nhấn Set để lưu lại.

 

Tab Ballon để thiết lập font chữ và bong bóng hộp thoại của nhân vật.

 


 

Tab Read dùng để yêu cầu nhân vật đọc một đoạn văn bản dài. Điều này khá hữu ích trong việc nâng cao kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh của bạn. Để làm được điều này, bạn copy (hoặc điền) nội dung của đoạn văn bản cần đọc và nhấn nút Read để nhân vật bắt đầu đọc lại nội dung đó.

 


 

Mục Greeting là nơi để bạn thiết lập lời chào của người bạn ảo mỗi khi bạn khởi động máy tính. Tại đây, bạn điền nội dung của câu chào mừng ở mục Greeting, chọn hành động chào mừng của nhân vật ở mục Animation.

 


 

Phần mềm cho phép bạn thiết lập 5 kiểu chào mừng khác nhau, ứng với các tab 1, 2, 3, 4, 5 bạn có thể thấy ở trên hình. Đánh dấu vào mục Read Random Greeting at Start Up để mỗi lần hệ thống khởi động, phần mềm sẽ sử dụng 1 trong 5 cách chào mừng khác nhau, để tăng phần ngộ nghĩnh và không bị nhàm chán.

 

Bạn có thể nhấn trước nút Test Greeting để xem trước lời chào mừng và hành động ngộ nghĩnh của nhân vật.

 

Trên đây là các bước thiết lập của phần mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu phần mềm đọc nội dung của một file Word hoặc Excel đang được mở, bằng cách kích chuột phải vào nhân vật, chọn Read Other rồi chọn 1 trong 3 tùy chọn tiếp theo sau.

 


 

Bạn cũng có thể chọn Read Text File, tìm đến file văn bản có nội dung cần đọc để nhân vật đọc các nội dung có bên trong đó.

 

Bổ sung thêm nhân vật cho Deskbot:

 

Như trên đã nói, Deskbot chỉ cung cấp 2 mẫu nhân vật. Để bổ sung thêm các mẫu nhân vật khác cho Deskbot, bạn có thể truy cập vào http://www.msagentring.org/msagentring/chars.aspx, chọn mẫu nhân vật yêu thích và download về máy.
 

 

 

Kích hoạt file download được, chọn Yes ở hộp thoại tiếp theo sau.

 


 

Khởi động lại phần mềm, mở cửa sổ Options, chọn tab Characters, tìm đến nhân vật vừa được bổ sung, nhấn select để chọn thành nhân vật mặc định.

 


 

Cùng với sự xuất hiện của người bạn đồng hành trên màn hình desktop, công việc của bạn sẽ trở nên thú vị hơn. Những hành động ngộ nghĩnh của người bạn này có thể mang đến cho bạn những phút thư giãn sau thời gian làm việc. Trên hết, phần mềm có thể hữu ích cho việc luyện tiếng Anh của bạn

 

 

 

                                                                           Theo DanTri

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục