Bên cạnh chức năng gọi điện và gửi e-mail, người dùng còn muốn smartphone cho phép họ lướt web, xem video chất lượng cao và chơi game 3D. Bộ vi xử lý là “chìa khóa” giúp các thiết bị cầm tay xử lý những chức năng này

 

Chip 1GHz Snapdragon của Qualcomm đã giúp các hãng sản xuất điện thoại chạm ngưỡng gigahertz trong khả năng xử lý. Sau đây là những smartphone được trang bị bộ vi xử lý tốc độ cao này.

 

1. Google Nexus One 

Nexus One chạy hệ điều hành Android 2.1, sử dụng bộ vi xử lý tốc độ cao 1GHz Snapdragon và có màn hình 3,7 inch độ phân giải 480 x 800 pixel. Máy có RAM 512MB và ROM 512MB cùng thẻ nhớ 4GB. Chiếc điện thoại đầu tiên của Google được tích hợp cảm biến ánh sáng.

 

Tuy nhiên, đáng tiếc, các ứng dụng của máy chỉ có thể lưu trữ trên bộ nhớ trong. Máy nghe nhạc không ấn tượng. Và, Nexus One không hỗ trợ công nghệ đa điểm chạm.

 

2. HTC HD2

HD2 có Màn hình cảm ứng rộng đến 4,3 inch, giắc cắm audio 3,5mm và máy được trang bị bộ vi xử lý 1GHz. Chiếc điện thoại này có thể biến thành điểm truy cập Wi-Fi để chia sẻ dữ liệu. Người dùng có thể lướt web dễ dàng trên màn hình cảm ứng đa điểm.

 

Đáng tiếc, HD2 có kích thước hơi lớn. Máy không có camera trước để thực hiện cuộc gọi video.

 

3. Toshiba TG01

 

Màn hình rộng lớn cùng với bộ vi xử lý 1GHz của TG01 là điểm ấn tượng nhất của TG01. Toshiba là hãng đầu tiên đưa ngành công nghiệp di động chạm ngưỡng gigahertz trong khả năng xử lý.

 

Đáng tiếc, màn hình cảm ứng của TG01 không được nhạy, bàn phím khó sử dụng.

 

4. Acer Liquid


Acer Liquid có màn hình rộng rãi WVGA (800 x 480-pixel) cho hình ảnh hiển thị sắc nét, video trình chiếu tốt hơn và việc đọc văn bản trên màn hình cũng dễ dàng hơn.

 

Liquid được trang bị bộ vi xử lý nhanh nhất hiện nay, 1GHz Qualcomm Snapdragon. Và, máy được trang bị camera 5 megapixel, giắc cắm tai nghe 3,5mm.

 

5. Sony Ericsson Xperia X10

Là smartphone đầu tiên sử dụng hệ điều  hành Android của Google, Xperia X10 được trang bị màn hình cảm ứng, sở hữu camera 8 megapixel và hệ thống định vị GPS.
 
 
                                                                      Theo DanTri

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục