Báo Đảng tỉnh đến với nhân dân xã Vùng Cao Ngọc Sơn (Lạc Sơn).

Báo Đảng tỉnh đến với nhân dân xã Vùng Cao Ngọc Sơn (Lạc Sơn).

(HBĐT) - Trong quý I năm 2010, mạng lưới viễn thông trên địa bàn tỉnh đã phát triển thêm 1.785 thuê bao điện thoại. Trong đó có 42 máy cố định hữu tuyến, 566 máy cố định vô tuyến, 1.177 máy thuê bao di động trả sau.

 

Đến nay, toàn tỉnh có 144.965 thuê bao, đạt tỷ lệ 18,5 máy/100 dân. Cũng trong quý I/2010, trên địa bàn tỉnh đã phát triển thêm 505 thuê bao Internet ADSL, nâng tổng số thuê bao trên toàn mạng lên 12.116 thuê bao. Doanh thu ước đạt 65 tỷ đồng, bằng 120% so với cùng kỳ năm 2009.

 

Sản lượng phát hành báo chí  của các doanh nghiệp trong quý đạt 1.240.546 tờ/cuốn. Sản lượng  bưu phẩm bưu kiện, EMS là 31.359 cái. Doanh thu ước đạt 1,4 tỷ đồng, bằng 50% so với cùng kỳ năm 2009.

 

Truyền hình cáp Hòa Bình đã phát triển được 1.047 thuê bao, nâng tổng số thuê bao hiện có là 5.995, thực hiện phát 40 kênh truyền hình trong và ngoài nước. Doanh thu ước đạt 950 triệu đồng, tăng 153% so với cùng kỳ năm 2009.

 

                                                                         Đức Phượng

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục