Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết FPT Telecom đã được cấp Giấy phép Viễn thông và Giấy phép tần số để thử nghiệm công nghệ LTE.

FPT Telecom sẽ thử nghiệm LTE tại Hà Nội và TP. HCM trong một năm. Ảnh minh họa.
FPT Telecom sẽ thử nghiệm LTE tại Hà Nội và TP. HCM trong một năm. Ảnh minh họa.

Theo đó, doanh nghiệp này sẽ được thử nghiệm công nghệ LTE trên băng tần 2,6 GHz tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong một năm.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Khoa, Phó TGĐ FPT Telecom cho biết hiện FPT Telecom mới đang trong quá trình bàn bạc, lựa chọn đối tác và thời điểm triển khai thử nghiệm công nghệ này.

Công nghệ LTE trên lý thuyết có thể đạt tốc độ tải xuống lên tới 100Mb/s, tốc độ tải lên 50Mb/s và thường được nhiều người quen gọi là 4G.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia viễn thông, đây chỉ là công nghệ "tiền-4G". Công nghệ LTE Advanced có tốc độ lên tới 1Gbit/s mới đáp ứng được các tiêu chuẩn của 4G và phải đến năm cuối năm 2010 hoặc 2011 mới có thể ra mắt.

Đến trước thời điểm này đã có 05 doanh nghiệp được thử nghiệm công nghệ WiMAX là VDC, EVN Telecom, FPT Telecom, Viettel và VTC. Tuy nhiên, chưa có doanh nghiệp nào trong số này đề nghị Bộ TT&TT cấp phép triển khai chính thức dịch vụ này.

Được biết, hiện Bộ TT&TT cũng đang thẩm định hồ sơ xin cấp phép thử nghiệm LTE của VNPT và Viettel.

                                                                                            Theo Vnn

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục