Sáng 6/12, báo điện tử VietNamNet lại bị hacker tấn công bằng cách xuất bản một số bài viết, thay đổi nội dung một số bài báo đã đăng tải.

 

Theo quan sát của phóng viên Vietnam+, tại trang chủ của VietNamNet, xuất hiện các nội dung bôi xấu báo.

Khi chúng tôi bấm vào các đường link này, bài báo đều dẫn tới nội dung đả kích một số cá nhân đang công tác tại VietNamNet.

Ông Bùi Bình Minh, trợ lý Tổng Biên tập VietNamNet về công nghệ thông tin cho biết, đơn vị này mới phát hiện bị hack vào khoảng 8 giờ sáng. Đến khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, mọi việc đã được xử lý, những bài viết xuyên tạc trên đã bị gỡ xuống.

Ông Minh cũng cho hay, chưa rõ những nội dung bôi xấu trên được nhập lên hệ thống quản trị nội dung từ khi nào. Những người được nhắc đến trong các nội dung này hiện vẫn đang công tác tại VietNamNet. Và đương nhiên, “việc đưa tên của họ vào các nội dung này chỉ là mạo danh,” ông Minh khẳng định.

Trước đó, ngày 22/11, báo điện tử VietNamNet đã bị hacker
tấn công, chiếm quyền điều khiển và xóa sạch dữ liệu trên hệ thống máy chủ. Phải mất gần 1 ngày trời, VietNamNet mới hoạt động được trở lại nhưng gần như toàn bộ dữ liệu đã mất.

Theo ông Minh, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm ra được thủ phạm tấn công VietNamNet. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra./.

                                                                          Theo VietNamplus

Các tin khác


Tập huấn quản lý Nhà nước cho cán bộ ngành trồng trọt và bảo vệ thực vật

(HBĐT) - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) vừa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ cấp tỉnh, huyện, xã trên địa bàn tỉnh. Tham gia tập huấn có cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, đại diện các Phòng NN&PTNT các huyện và cán bộ phụ trách công tác TT&BVTV các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung

(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý Nhà nước, thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng hoạt động của các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung do Công ty CP Nước sạch Hòa Bình được giao quản lý.

Tăng cường bảo vệ môi trường không khí trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 10/8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1321/UBND-NNTN về việc tăng cường triển khai một số nội dung về bảo vệ môi trường không khí trên địa bàn tỉnh.

Phát hiện, xử lý 122 vụ vi phạm về bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Từ đầu năm đến tháng 7/2020, các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thành phố đã kiểm tra, phát hiện 122 vụ việc vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, khai thác khoáng sản trái phép, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... Đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 117 vụ việc, tổng số tiền phạt 1,182 tỷ đồng.

Quản lý an toàn hồ, đập, phục vụ sản xuất và đời sống

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 544 hồ chứa thủy lợi các loại đang hoạt động, trong đó có 474 hồ chứa thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 114, ngày 4/9/2018 của Chính phủ về quản lý an toàn đập (đập có chiều cao từ 5 m trở lên, hoặc hồ chứa nước có dung tích toàn bộ từ 50.000 m3 trở lên); 70 hồ chứa không thuộc phân loại hồ tại Nghị định số 114/2018/NĐ-CP. Trong 474 đập, hồ chứa nước cần thực hiện các quy định về an toàn đập, có 49 hồ lớn, 151 hồ đập loại vừa, 274 hồ, đập loại nhỏ.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra

(HBĐT) - Những ngày qua, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nối với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục