Gần 80% trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng mạng Internet hàng tuần tại Mỹ, theo một bản báo cáo được công bố ngày 14/3 từ các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Joan Ganz Cooney Center và Sesame Workshop.

Bản báo cáo, sử dụng dữ liệu từ 7 cuộc nghiên cứu gần đây, đã chỉ ra rằng trẻ nhỏ đang ngày càng sử dụng tất cả các loại phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Và trong nhiều trường hợp, trẻ sử dụng hơn một loại phương tiện một lúc. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy trong tuần, hầu hết trẻ em dành ít nhất ba giờ mỗi ngày để xem TV và tỷ lệ xem TV của độ tuổi mẫu giáo là cao nhất từng có trong vòng 8 năm qua. Tính về thời gian trẻ em dành cho tất cả các loại phương tiện truyền thông kỹ thuật số thì TV chiếm tới 47%. Việc trẻ em xem TV nhiều có thể là nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng số trẻ sử dụng Internet hiện nay. Các bậc phụ huynh tham gia một cuộc nghiên cứu đã thừa nhận hơn 60% trẻ em dưới 3 tuổi xem video trực tuyến. Tỷ lệ này giảm đi khi trẻ lớn lên, nguyên nhân là do trẻ ở độ tuổi đi học ít có thời gian ở nhà hơn. Tuy nhiên, kết quả của một cuộc nghiên cứu khác cho thấy trẻ em từ 8 đến 18 tuổi “tiêu thụ” khoảng 20% nội dung video trực tuyến của chúng trên điện thoại di động hoặc các thiết bị cầm tay khác như máy nghe nhạc iPod. Internet và TV là những phương tiện truyền thông được trẻ em đặc biệt yêu thích. Một cuộc nghiên cứu năm 2010 của Nielsen cho thấy khoảng 36% trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 11 sử dụng cùng một lúc cả hai phương tiện này. Nhìn chung, trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 10 dành khoảng 5,5 tiếng đồng hồ mỗi ngày để sử dụng các phương tiện truyền thông. Bản báo cáo mới đưa ra không nhằm để giải quyết các cuộc tranh luận kéo dài hơn một thập kỷ qua xung quanh vấn đề thời gian ngồi trước màn hình bao lâu thì tốt cho trẻ em. Thay vì đó, bản báo cáo nêu quan điểm “bất cứ cái gì quá nhiều cũng không tốt, ngay cả với việc ăn protein”, tiến sĩ Lewis Bernstein, chủ tịch điều hành tổ chức Sesame Workshop phát biểu trong một thông cáo báo chí. Tuy nhiên, thời gian được trẻ em dành đọc sách vẫn không hề hay đổi ngay cả khi chúng dành nhiều thời gian hơn để ngồi trước màn hình TV, máy tính. Khoảng 90% trẻ em từ 5 đến 9 tuổi tham gia vào một cuộc nghiên cứu năm 2008 của Sesame Workshop đã dành ít nhất một giờ đồng hồ mỗi ngày để đọc sách.

 

                                              Theo DanTri

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục