Cả Google, Microsoft và Apple đều có những cách thức khác nhau để giúp đỡ và ủng hộ các nạn nhân của thảm họa động đất, sóng thần vừa xảy ra tại Nhật Bản.

 

Mới đây, Microsoft đã đăng tải 1 đoạn tweet trên trang Twitter của công cụ  tìm kiếm Bing, cho biết sẽ ủng hộ 100 ngàn USD cho các nạn nhân thảm họa tại Nhật Bản, đồng thời, Microsoft sẽ ủng hộ thêm 1 USD nếu mỗi người dùng trên Twitter đăng tải lại đoạn tweet này trên Twitter của họ.

Thông điệp đăng tải trên Twitter của Bing

Tuy nhiên, hành động này của Microsoft lại bị mọi người đánh giá là… một cách để quảng bá thương hiệu của mình thông qua Twitter, và chịu không ít sự chỉ trích. 

Cuối cùng, Microsoft đã phải bỏ dở cách thức quyên góp thông qua Twitter và cho biết đã ủng hộ 100 ngàn USD như đã hứa ban đầu.

Đoạn tweet cho biết Bing đã ủng hộ 100 ngàn USD như đã hứa

Apple cũng đã có hành động để ủng hộ các nạn nhân của thảm họa bằng cách thành lập một khu vực đặc biệt trên gian hàng iTunes. Hãng cho biết sẽ ủng hộ 100% số tiền mà người dùng đã sử dụng để mua nhạc tại gian hàng đặc biệt này cho Hội chữ thập đỏ để giúp đỡ các nạn nhân. Ngoài ra, người dùng có thể ủng hộ thêm những khoản tiền, từ 5-100 USD cho các nạn nhân.

Người dùng có thể tự ủng hộ thêm những khoản tiền ủng hộ tại gian hàng đặc biệt của iTunes

Trái với Microsoft, những người ủng hộ theo cách của Apple còn được nhận thêm những thứ mà mình đã mua, nhưng bù lại, số tiền mà Apple dùng để quyên góp lại chính là tiền từ chính khách hàng bỏ ra chứ không phải chính là tiền của Apple. Nói cách khác, Apple chỉ là nhà trung gian để thu số tiền mà khách hàng ủng hộ. Có vẻ như đây là hành động “lợi cả đôi đường” của Apple.

Trước Microsoft và Apple, Google cũng đã cung cấp dịch vụ Person Finder, cho phép tìm kiếm thông tin về các nạn nhân và người mất tích. Dịch vụ này cho phép người dùng thông báo thông tin về người mất tích hoặc thông tin về những người được tìm thấy…

Giao diện tranh tìm kiếm thông tin người thân của Google

Dịch vụ này của Google cũng từng được đưa vào sử dụng sau thảm họa động đất tại Haiti vào năm ngoái và tại New Zealand mới đây.

Bạn có thể truy cập và sử dụng dịch vụ này của Google tại đây.

 

                                        Theo DanTri


Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục