Kiểm tra công tác PCCN tại chi nhánh xăng dầu Hoà Bình.

Kiểm tra công tác PCCN tại chi nhánh xăng dầu Hoà Bình.

(HBĐT) - Ngày 5/4, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực hiện pháp luật về ATVSLĐ - PCCN tại Chi nhánh xăng dầu Hoà Bình nhân dịp hưởng ứng tuần lễ quốc gia về VSATLĐ - PCCN năm 2011.

 

Đoàn công tác đã tập trung tìm hiểu thực hiện các chế độ chính sách lao động đối với người lao động làm việc trong đơn vị; tình hình xây dựng, ban hành, đăng ký thực hiện nội quy, kỷ luật lao động, đăng ký và thực hiện thoả ước lao động tập thể; thực hiện công tác ATVSLĐ, xây dựng mạng lưới an toàn viên, phân định chế độ trách nhiệm cá nhân về BHLĐ. Các thiết bị, vật tư, hoá chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ. Công tác huấn luyện ATLĐ, trang bị trang thiết bị BHLĐ, khám sức khoẻ định kỳ, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ người lao động. Xây dựng, thực tập phương án PCCC tại chỗ...

Chi nhánh xăng dầu hiện hiện có tổng số 140 lao động, 100% số lao động của đơn vị được ký hợp đồng lao động. Đơn vị đã tổ chức ký kết thoả ước lao động tập thể giữa người sử dụng lao động và đại diện tập thể người lao động. Trong những năm qua, Chi nhánh xăng dầu Hoà Bình đã quan tâm, chú trọng tới công tác ATVSLĐ. Xây dựng, thực hiện tốt các biện pháp về kỹ thuật an toàn và cháy, nổ, cải thiện điều kiện làm việc, mua sắm, trang bị đầy đủ các trang thiết bị BHLĐ cho người lao động cũng như quan tâm chăm sóc đầy đủ sức khoẻ cho người lao động. Do đó, từ năm 2009 đến nay, đơn vị không để ra xảy ra vụ cháy, nổ nào.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, chấn chỉnh những thiếu sót trong tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về lao động tại Chi nhánh xăng dầu Hoà Bình. Yêu cầu đơn vị trong thời gian tới cần mở sổ theo dõi công tác huấn luyện ATLĐ theo định kỳ; đo kiểm tra môi trường lao động tại nơi làm việc; tăng cường công tác tuyên truyền PCCC, ATLĐ cho người lao động và khách hàng; kiện toàn đội PCCC ở cơ sở...

Trong chương trình làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra trực tiếp công tác ATLĐ - VSLĐ - PCCN tại một số cửa hàng bán xăng, dầu trên địa bàn thành phố.

                                                                                      Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục