Họp báo về sự kiện tại Intercontinetal Hà Nội

Họp báo về sự kiện tại Intercontinetal Hà Nội

Trong 2 ngày (15 và 16/4/2011) tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp cao về dinh dưỡng lâm sàng (FRANC Asia) lần thứ 11 do Fresenius Kabi Châu Á Thái Bình Dương tổ chức. Đây là lần đầu tiên FRANC Asia được tổ chức tại Việt Nam

 

Với mục tiêu tập trung vào những đề tài nâng cao thuộc lĩnh vực “Liệu pháp dinh dưỡng lâm sàng và ứng dụng trong thực tiễn hàng ngày”, Hội thảo FRANC Asia lần thứ 11 đã quy tụ được 250 đại biểu đến từ 12 quốc gia trên Thế giới, gồm các chuyên gia y tế về ngoại khoa, gây mê, chăm sóc tích cực, ung bướu , tiêu hóa và các chuyên khoa khác có liên quan.

Nhiều tham luận đã được trình bày tại Hội thảo, trong đó tập trung vào 5 đề tài khoa học chọn lọc gồm: Những lợi ích lâm sàng của “Liệu pháp dinh dưỡng trong bệnh viện”; Liệu pháp dinh dưỡng trong các chuyên khoa lâm sàng khác nhau; Các khuyến cáo dựa trên bằng chứng về Liệu pháp dinh dưỡng lâm sàng; Vai trò của nhân viên chăm sóc trong việc phát huy Liệu pháp dinh dưỡng; và Liệu pháp dinh dưỡng chuyên biệt cho hiệu quả điều trị tốt nhất…

Theo Giáo sư người Đức Arved Weimann, dinh dưỡng lâm sàng có vai trò quan trọng như liệu pháp góp phần cải thiện tình trạng cho bệnh nhân trong thời gian nằm viện, đặc biệt là đối với bệnh nhân không thể ăn uống đầy đủ. Hai dạng dinh dưỡng tĩnh mạch và dinh dưỡng đường tiêu hóa đều có thể hỗ trợ tốt quá trình làm lành vết thương. Còn Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Điều trị tích cực Bệnh viện Bạch Mai thì cho rằng: Trong điều kiện bình thường chế độ ăn uống có thể cung cấp hầu hết nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể con người. Các bệnh nhân, những người cần tới liệu pháp dinh dưỡng lâm sàng, đều là những người có hệ thống tiêu hóa yếu do tai nạn, hay sau phẫu thuật. Họ bị suy dinh dưỡng nặng và cần phải “nuôi ăn nhân tạo”. Lúc này sử dụng các Liệu pháp dinh dưỡng lâm sàng là rất cần thiết, đảm bảo cho cơ thể người bệnh có thể tồn tại và hồi phục nhanh.

Khái niệm FRANC (khoa học cấp cao về dinh dưỡng lâm sàng) được hình thành cách đây 17 năm, khi FRANC Châu Âu đầu tiên được tổ chức tại Copenhagen, Đan Mạch. FRANC Asia được tổ chức bởi Fresenius Kabi Châu Á Thái Bình Dương bắt đầu từ năm 2001 và đã từng diễn ra tại 9 quốc gia Châu Á. Đây là lần đầu tiên FRANC Asia được tổ chức tại Việt Nam.

*Fresenius Kabi là Cty hàng đầu Thế giới về cung cấp các liệu pháp truyền dịch và dinh dưỡng lâm sàng ở Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Các sản phẩm chủ yếu của Fresenius Kabi gồm dinh dưỡng đường tĩnh mạch, dinh dưỡng đường tiêu hóa, thiết bị y tế/vật tư tiêu hao và liệu pháp truyền dịch…, trong đó sản phẩm nổi tiếng của Fresenius Kabi là Kabiven (túi 3 ngăn cung cấp dinh dưỡng tĩnh mạch toàn phần rất tiện lợi). Ở Châu Á Thái Bình Dương Fresenius Kabi có các văn phòng tại 12 nước, trong đó có Việt Nam.

 

                                                        Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục