Chiều 19.4, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chính thức công bố Lễ trao tặng Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2010 (VICTA 2010) sẽ diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội vào ngày 23.4 tới và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng chủ trì buổi họp báo công bố Lễ trao giải thưởng VICTA 2010.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng chủ trì buổi họp báo công bố Lễ trao giải thưởng VICTA 2010.
 
Năm nay, VICTA được trao cho 31 giải thưởng, cho 36 tổ chức, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong 6 lĩnh vực chính, gồm: lĩnh vực viễn thông, lĩnh vực công nghiệp CNTT, lĩnh vực đào tạo nhân lực CNTT-TT, lĩnh vực ứng dụng CNTT, lĩnh vực an toàn thông tin số, giải thưởng dành cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của CNTT-TT Việt Nam và giải thưởng dành cho các doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam vì sự phát triển cộng đồng.
 
Sau ba tháng phát động, đến ngày 6.3.2011, Ban Tổ chức đã hoàn thành công tác tiếp nhận, tổng hợp hồ sơ tham dự Giải thưởng của các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước và chọn ra 220 bộ hồ sơ hợp lệ đăng ký tranh giải ở 6 lĩnh vực chính, cụ thể: Viễn thông – Internet có 13 hồ sơ, Công nghiệp CNTT có 40 hồ sơ, Ứng dụng CNTT có 128 hồ sơ, các lĩnh vực An toàn thông tin, Đào tạo và Lĩnh vực khác có 39 hồ sơ tham gia. 
 
Năm 2010 là năm đầu tiên Bộ TT&TT xét chọn và trao Giải thưởng VICTA cho các đơn vị xuất sắc trong việc ứng dụng cũng như cung cấp các giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin, với sự phối hợp của Hiệp hội An toàn Thông tin 
 
Một hoạt động vừa mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và cộng đồng, vừa gắn kết các doanh nghiệp CNTT-TT với Giải thưởng đó là “Tuần lễ CNTT-TT hướng tới Giải thưởng VICTA 2010”. Đáng chú ý tại hội chợ này đó là các chương trình khuyến mãi, giảm giá các sản phẩm/dịch vụ CNTT-TT cho người tiêu dùng …
 
 
                                                                        Theo Báo Laodong
 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục