Đại diện Sở Công thương và Công ty Philips Việt Nam trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện cho hộ nghèo xã Thung Nai (Cao Phong).

Đại diện Sở Công thương và Công ty Philips Việt Nam trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện cho hộ nghèo xã Thung Nai (Cao Phong).

(HBĐT) - Trong ba ngày 25 – 27/5, Công ty TNHH Điện tử Philips Việt Nam phối hợp với Sở Công thương, Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện và tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho hơn 1.000 hộ nghèo thuộc ba xã Thung Nai (Cao Phong), Suối Nánh và Tân Minh (Đà Bắc).

 

Trong ba ngày, hơn 5.000 bóng đèn tiết kiệm điện Philips các loại kèm theo chuôi đèn được phát đến tận tay bà con hộ nghèo thuộc ba xã trên. Trong đó, Thung Nai có 250 hộ, Suối Nánh 230 hộ và Tân Minh 559 hộ. Mỗi hộ nhận được 2 bóng đèn huỳnh quang Philips Lifemax 36W (1,2m) và 2 bóng đèn compact tiết kiệm điện Essential 11W; còn lại 1.000 bóng được dùng để đổi bóng đèn dây tóc đã cũ hoặc hỏng nhằm khuyến khích người dân loại bỏ các loại đèn dây tóc hao điện.

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, hơn 170 đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Sở Công thương, Công ty Điện lực Hòa Bình, các xã đoàn và nhân viên Công ty Philips Việt Nam đã phối hợp tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, giúp người dân thay các thiết bị chiếu sáng cũ hao điện bằng loại bóng đèn mới tiết kiệm điện hơn.

 

“Hành trình vì mục tiêu tiết kiệm điện” do Philips Việt Nam khởi xướng và tài trợ được khởi động vào cuối năm 2009. Hòa Bình là địa phương thứ 11 được hưởng lợi từ chương trình. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hưởng ứng chủ trương tiết kiệm điện của Chính phủ và Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả./.  

 

 

                                                                                    Thu Trang

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục