Máy tính bảng Kindle Fire. (Nguồn: Internet)

Máy tính bảng Kindle Fire. (Nguồn: Internet)

Amazon ngày 28/11 thông báo đã lập kỷ lục về doanh số bán hàng trong ngày "Thứ Sáu đen" vừa qua với việc người tiêu dùng mua các sản phẩm Kindle nhiều gấp 4 lần so với cùng thời điểm này năm ngoái.

 

Theo người khổng lồ bán lẻ trực tuyến, máy tính bảng Kindle Fire mới được phát hành là sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon.com trong ngày Thứ Sáu Đen ngay sau Lễ tạ ơn, tức ngày 25/11, thời điểm tất cả các hãng bán lẻ lớn ở Mỹ đồng loạt đại hạ giá.

Phó chủ tịch Amazon Kindle Dave Limp khẳng định: “Trước dịp nghỉ lễ mua sắm nhộn nhịp vào cuối tuần, chúng tôi đã bán được hàng triệu thiết bị Kindle mới. Và Kindle Fire là sản phẩm bán chạy nhất trên toàn Amazon.com.” Xu thế này dự kiến sẽ tiếp diễn trong kỳ nghỉ lễ mua sắm năm nay.

Amazon cho biết thêm trong ngày Thứ Sáu Đen này, nhiều khách hàng đã mua liền một lúc vài chiếc Kindles vừa để dùng vừa để làm quà tặng.

Kindle Fire là câu trả lời của Amazon đối với máy tính bảng iPad rất thịnh hành của Apple. Với giá bán 199 USD, máy tính bảng của Amazon rẻ hơn rất nhiều so với iPad vốn có giá khởi điểm là 499 USD.

Kết quả khảo sát của hãng nghiên cứu ChangeWave Research được công bố vài ngày sau "Thứ Sáu đen" cho thấy Amazon sẽ trở thành người chơi số hai trong thị trường máy tính bảng sau Apple, do nhu cầu mạnh mẽ đối với Kindle Fire.

Theo hãng nghiên cứu Piper Jaffray, iPad cũng đạt được doanh số ấn tượng với việc các cửa hàng Apple bán được 14,8 chiếc iPad/giờ, so với 8,8 iPad/giờ của "Thứ Sáu đen" năm ngoái./.

                                                                              Theo Báo Vietnam+
 
 

Các tin khác


Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, đá tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Mặc dù đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhưng với địa hình miền núi phức tạp, độ dốc cao, chia cắt bởi hệ thống sông, suối dày đặc cùng với tác động từ chính con người nên nguy cơ xảy ra tình trạng đá lăn, sạt lở tại xã Nánh Nghê (Đà Bắc) trong mùa mưa bão rất lớn.

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày 23/6/2022, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị (Kết luận số 36-KL/TW) về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Nhân Dân xin giới thiệu nội dung Kết luận.

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực triển khai các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường (BVMT). Trong đó chú trọng cải tạo môi trường nông thôn, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Nhiều phong trào, mô hình của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đem lại hiệu quả, tạo dấu ấn và sức lan tỏa trong cộng đồng.

Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến sông Đà mùa mưa bão

(HBĐT) - Tuyến sông Đà có chiều dài khoảng 100km, chiều rộng trung bình khoảng 3km, phía hạ lưu qua TP Hoà Bình, thượng lưu từ TP Hòa Bình qua Đà Bắc lên các huyện của tỉnh Sơn La. Năm nay, lưu lượng nước thượng nguồn đổ về lớn, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai (PCTT), Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình (NMTĐHB) đã phải mở nhiều cửa xả. Dự báo tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, lực lượng chức năng đang triển khai các kịch bản, phương án bảo đảm an toàn giao thông đường thuỷ (ATGTĐT) sát với thực tế.

Thao trường an ninh mạng mô phỏng thực tế giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực

Với khả năng tạo ra môi trường thực chiến đa dạng, hệ thống thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range do các kỹ sư Việt Nam làm chủ hoàn toàn về công nghệ, sẽ giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực an ninh mạng trình độ cao.

Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ động viên lực lượng cứu hộ, tìm kiếm người bị nạn do mưa lũ

Chiều 4/7, đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, đã kiểm tra hiện trường công tác tìm kiếm người bị nạn do lũ cuốn tại Thủy điện bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục