Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

 

Dự báo ngày 11/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc, nên khu vực này vẫn tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ từ ngày 11/1 sẽ có mưa và mưa nhỏ; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 11/1, gió Đông Bắc lại mạnh dần cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, biển động rất mạnh.

Ngày hôm nay (10/1), do khối không khí lạnh tiếp tục suy yếu, Bắc bộ có mưa vài nơi sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ với hoạt động của đới gió đông bắc có cường độ trung bình đến mạnh, nên có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Phía Tây Bắc bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, có nơi 7-9 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 21-23 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, vùng núi có nơi 8-10 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 14-17 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa nhỏ vài nơi, riêng phía Nam đêm nay có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 16-19, phía Nam có nơi 20-22 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24-27, phía Nam có nơi 28-32 độ C.

Tây Nguyên đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C. Nam bộ đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C ./.

 

                                                                            Theo TTXVN

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục