Người tiêu dùng trong tỉnh được đảm bảo quyền lợi từ việc kinh doanh xăng dầu đảm bảo chất lượng, bán theo giá niêm yết tại các cửa hàng thuộc Chi nhánh xăng dầu Hòa Bình.

Người tiêu dùng trong tỉnh được đảm bảo quyền lợi từ việc kinh doanh xăng dầu đảm bảo chất lượng, bán theo giá niêm yết tại các cửa hàng thuộc Chi nhánh xăng dầu Hòa Bình.

(HBĐT) - Là doanh nghiệp chuyên kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu, Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình xác định bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh đạt hiệu quả, vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu thông qua đảm bảo an toàn phẩm cấp hàng hóa và dịch vụ sau bán hàng.

 

Ông Đỗ Xuân Hồng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình cho biết: Hoạt động tại địa bàn tỉnh miền núi, khó khăn về kinh tế, công nghiệp chưa phát triển, đời sống nhân dân còn ở mức thấp, thị trường xăng dầu đang trong giai đoạn cạnh tranh quyết liệt, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức lớn đối với Chi nhánh. Những năm qua, Đảng bộ, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, CNV chi nhánh đã nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh, phát huy vai trò chủ đạo là đại diện Petrolimex tại Hòa Bình. Từ năm 2008 đến nay, sản lượng bán xăng dầu của chi nhánh tăng đáng kể: năm 2008 tăng 106% so với năm 2007, đạt 100,4% KH; năm 2009 tăng 128% so với năm 2008, đạt 119% KH; năm 2010 tăng 103% so với năm 2009, đạt 101,2% KH. Sản lượng bán dầu mỡ nhờn hàng năm tăng 3- 7%, gas tăng 5– 10%/năm. Riêng năm 2011, sản lượng bán xăng dầu đạt 104,7%, tăng 103,4% so với năm 2010, chiếm 75% thị phần kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Công ty nộp ngân sách Nhà nước 42 tỷ đồng. Việc thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho 140 CB - CNV với thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước luôn đảm bảo.

 

Giúp người tiêu dùng được hưởng những lợi ích của sản phẩm hàng hóa có chất lượng, Chi nhánh thực hiện cung ứng hàng hóa sản phẩm có đăng ký chất lượng theo tiêu chuẩn của nhà nước, niêm yết công khai giá để người tiêu dùng biết, lựa chọn và kiểm tra sản phẩm, tổ chức tốt các dịch vụ sau bán sản phẩm. Cụ thể đã đăng ký chất lượng sản phẩm hàng hóa với theo tiêu chuẩn TCVN 6776 – 2000 đối với xăng Mogas 92 không chì, TCVN 5689 – 1997 đối với dầu diezel, TCVN 6240 – 1997 đối với dầu hỏa chuyên dụng, TCVN 6239 – 1997 đối với dầu fo đốt lò. Riêng với sản phẩm dầu mỡ nhờn theo TCVN 6743/2000, hàng hóa khi xuất ra tại kho đầu mối đều có phiếu kiểm định chất lượng hàng, các phương tiện vận chuyển, thiết bị đo lường chuyên dùng đều được đăng ký, kiểm định và nẹp chì niêm phong.

 

Các chu kỳ tăng, giảm giá đều được Chi nhánh thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước, chỉ đạo sát các đơn vị trực thuộc niêm yết đúng giá, an toàn về PCCN để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng một cách thiết thực nhất. Công tác tuyên truyền cũng được tăng cường thông qua các khẩu hiệu, băng rôn tại các cửa hàng với tiêu đề “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là doanh nghiệp chân chính”, đồng thời tích cực tuyên truyền, quảng bá sản phẩm của chi nhánh, tạo điều kiện cho người tiêu dùng hiểu và thừa nhận sản phẩm có uy tín, an toàn.

 

Qua các đợt thanh, kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh xăng dầu của đoàn kiểm tra liên ngành Sở KH & CN, Công an tỉnh, Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Chi cục QLTT cho thấy các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trong hệ thống của chi nhánh tuân thủ nghiêm về niêm yết giá bán và tiêu chuẩn, đo lường chất lượng trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Chi nhánh đang tiếp tục đẩy mạnh chiến lược xây dựng địa điểm kinh doanh vùng sâu, xa, có thu nhập thấp để người tiêu dùng được hưởng những lợi ích của sản phẩm hàng hóa có chất lượng.

 

                                                                            Bùi Minh

 

Các tin khác


Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục