Các fan của Apple lại lo lắng với các phản hồi chiếc máy tính bảng thế hệ thứ 3 của Apple tản nhiệt quá lớn, gây cảm giác khó chịu khi cầm thiết bị trong thời gian dài.

iPad mới (ảnh phải) có nhiệt độ cao hơn iPad 2 khi chơi game.

iPad mới… đổ bệnh

Theo phản ánh của người dùng thì mặt sau phía dưới  trái của iPad mới toả nhiệt lớn hơn bình thường gây cảm giác khó chịu khi cầm chiếc máy tính bảng này. Các phản ánh trên xuất hiện trên của diễn đàn MacRumors và cả website của Apple. Ngay trên trang công nghệ nổi tiếng Cnet cũng có một bài ngắn đặt dấu hỏi về việc này.
 
Tuy nhiên, các thông tin trên không phải là mới xuất hiện lần đầu. Thực tế chúng đã xuất hiện từ các đời iPad trước và vì vậy không có gì mới mẻ. Trong trường hợp xấu nhất, iPad có thể bị tắt và hiện lên một tin nhắn với nội dung nó cần được làm nguội. Điều này có vẻ rất hiếm khi xảy ra. 
 
Một phản ánh khác, iPad có vấn đề khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Song thực tế, hầu hết các thiết bị điện tử đều bị nguy hại nếu đem chúng ra… sưởi ấm. 
 
Có thể lý giải nhiệt toả ra trên vỏ iPad thế hệ thứ ba một cách đơn giản đó là thiết bị này tích hợp pin lớn hơn và chip xử lý đồ hoạ 4 nhân, nhanh hơn và đó cũng là sự khác biệt đáng kể so với iPad 2. Vì vậy, chắc chắn nhiệt lượng toả ra từ thiết bị này cũng lớn hơn và giống như tất cả các thiết bị iOS khác và người dùng vẫn chấp nhận.
 
iPad nóng tới bao nhiêu độ ? 
 
Không chỉ có các báo cáo, các fan Apple tại Trung Quốc đã làm một thí nghiệm đo nhiệt toả ra trên chiếc iPad mới. Một số cho rằng một số người sử dụng lầm tưởng giữa quá nóng với việc lớp vỏ nhôm chỉ ấm hơn. 
 
Phạm vi nhiệt độ cho phép iPad hoạt động được ghi trên website của Apple tại mục tiêu chuẩn kỹ thuật là từ 32 - 95 độ F (0 - 35 độ C).
 
Qua đo đạc thực tế bằng máy ảnh nhiệt, iPad mới nóng hơn iPad 2 – hoàn toàn theo nghĩa đen và người sử dụng có thể không cảm thấy thoải mái khi sử dụng thiết bị với nhiệt độ như vậy trên tay. 
 
Ban đầu, cả hai thiết bị được đo nhiệt ở trạng thái chờ, không sử dụng. Kết quả là iPad có nhiệt độ cao hơn. 
 
Tiếp đến, cả iPad mới và iPad 2 đều được chạy Infinity Blade – một game nặng về đồ hoạ. Sau năm phút, nhiệt lượng toả ra tập trung ở phía bên trái của cả hai thiết bị, lúc này iPad mới đã đạt nhiệt độ 29,6 ° C.
 
Sau 20 phút, nhiệt độ được đo tại điểm nóng nhất của iPad mới đạt tới nhiệt độ 32,5 ° C, đặc biệt là vị trí phía dưới tay trái. Theo người dùng ở Trung Quốc, nó không phải là siêu nóng, nhưng cũng không dễ chịu khi cầm trên tay. 
 
                                                                              Theo Báo LĐ
 
 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục