Hội Viên Hội CCB xã Dũng Phong (Cao Phong) tham gia thu gon rác thải tại khu vực chợ Dũng Phong.

Hội Viên Hội CCB xã Dũng Phong (Cao Phong) tham gia thu gon rác thải tại khu vực chợ Dũng Phong.

(HBĐT) - Vừa qua, Hội CCB huyện Cao Phong đã phối hợp với Hội Nông dân, Huyện đoàn tổ chức triển khai phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2012” trên địa bàn huyện.

 

Với vai trò và trách nhiệm của các hội viên CCB với công tác bảo vệ môi trường, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2012” đã thu hút gần 3.800 hội viên CCB, nông dân và ĐVtTN tham gia với các hoạt động cụ thể, thiết thực như: không sử dụng túi nilon, trồng cây xanh, ra quân làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống, rãnh, dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường… Kết quả sau đợt phát động đã nạo vét được 24,6 km kênh mương; tu sửa 92,2 km rãnh thoát nước và đường giao thông liên xóm, liên xã; tham gia thu gom rác thải tại các khu vực chợ, nhà văn hóa xã, thị trấn, lòng hồ sông Đà với gần 600 người tham gia.

 

Ngoài ra, để tham gia giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Hội CCB huyện đã chủ động triển khai thực hiện các chủ trương và sự hướng dẫn của của Hội CCB tỉnh; từng bước nâng cao hiểu biết về công tác bảo vệ môi trường và vận động bà con KDC cùng nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường; hội viên gương mẫu thực hiện thu gom, xử lý rác thải của gia đình, tổ chức hội xây dựng mô hình tổ CCB thực hiện vệ sinh môi trường tại địa bàn.

 

                                                                       Minh Hiền

                                                                     (Hội CCB tỉnh)

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục