Bãi rác tại xóm Đồng Bảng, xã Đồng Bảng (Mai Châu) bị cháy và bốc khói nghi ngút đã hơn 2 tuần nay.

Bãi rác tại xóm Đồng Bảng, xã Đồng Bảng (Mai Châu) bị cháy và bốc khói nghi ngút đã hơn 2 tuần nay.

(HBĐT) - Mùi hôi thối và khói nghi ngút bao trùm cả một khu dân cư hơn 20 hộ dân xóm Đồng Bảng, xã Đồng Bảng (Mai Châu). Đây là tình trạng diễn ra đến nay (ngày 4/4) đã hơn 2 tuần nhưng vẫn chưa thể giải quyết bất chấp sự vào cuộc của nhân dân và lực lượng chức năng

 

Bãi rác tại xóm Đồng Bảng là nơi tập kết rác của cả thị trấn Mai Châu và được đưa vào sử dụng từ năm 1998 với diện tích trên 1.000 m2. Mỗi ngày có trung bình có 3 xe rác đến đổ. Ngày qua ngày, rác chất cao như núi nhưng không được xử lý đúng quy cách mà chỉ được rắc vôi bột. Đáng chú ý bãi rác cách nhà dân gần nhất (gia đình ông Bằng) chỉ chưa đến 100 m. Cả khu vực xung quanh bãi rác có 20 hộ dân và hiện nay ngoài việc phải ngửi mùi thối, người dân còn phải chịu cảnh khói từ bãi rác bao trùm kín ngôi nhà. Khó thở, ngột ngạt, người già và trẻ con đã phải đi sơ tán.

 

Chính quyền xóm, xã đã báo cáo sự việc lên phòng TN&MT huyện. Phòng đã trích kinh phí sự nghiệp 2,5 triệu đồng kéo ống dẫn nước và cùng người dân tưới. Tuy nhiên, do đám cháy quá lớn, âm ỉ từ dưới tầng sâu nên đến nay vẫn không thể khống chế được khói lửa.

 

Để đảm bảo sức khỏe, nhân dân xóm Đồng Bảng mong muốn các cấp chính quyền vào cuộc tích cực hơn nữa trong việc dập tắt đám cháy cũng như có phương án ổn định cuộc sống lâu dài.

 

                                                                                         

 

Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục