Năm 2013, Công ty Thủy điện Hòa Bình được nhận bằng khen của Bộ LĐ -TB&XH vì đã có thành tích trong công tác ATVSLĐ - PCCN.

Năm 2013, Công ty Thủy điện Hòa Bình được nhận bằng khen của Bộ LĐ -TB&XH vì đã có thành tích trong công tác ATVSLĐ - PCCN.

(HBĐT) - Công ty Thuỷ điện Hoà Bình là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 11 đơn vị gồm 5 phân xưởng sản xuất và 6 phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ, dịch vụ với 702 cán bộ, công nhân viên. Trong những năm qua, Công ty đã chú trọng thực hiện công tác ATVSLĐ - PCCN, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

 

Để đạt được kết quả này, ngay từ đầu năm, Hội đồng bảo hộ lao động của Công ty đã tổ chức họp để phổ biến kế hoạch an toàn, bảo hộ lao động (BHLĐ) trong năm và phát động phong trào thi đua thực hiện ATVSLĐ - PCCN trong công nhân, viên chức. Từ đó nhận được sự  hưởng ứng tích cực và thực hiện nghiêm túc của CB -CNVC trong Công ty. Riêng trong năm 2013, Công ty đã phổ biến, tuyên truyền đến CB -CNV các đơn vị những văn bản quy định về công tác ATVSLĐ - PCCN. Đặc biệt, trong tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ - PCCN, Công ty đã tổ chức nhiều hình thức, nội dung hoạt động như: phát tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu cỡ lớn, in ấn và dán khẩu hiệu tuyên truyền tại các khu vực và trên hệ thống loa truyền thanh. Trong năm đã huấn luyện và kiểm tra quy trình kỹ thuật an toàn định kỳ cho 424 công nhân trực tiếp sản xuất, 99 đốc công và kỹ sư; cử 29 cán bộ lãnh đạo tham gia khoá huấn luyện ATVSLĐ do Sở LĐ -TB&XH tổ chức; tổ chức 1 khoá huấn luyện về ATVSLĐ cho đội ngũ an toàn viên. Căn cứ vào kế hoạch an toàn, bảo hộ lao động được Ban kỹ thuật sản xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt; năm 2013, Công ty đã mua sắm các trang bị an toàn, bảo hộ lao động cung cấp đầy đủ và đúng quy định. Hội đồng BHLĐ Công ty đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra thực hiện các trang bị bảo vệ cá nhân, trang bị an toàn của công nhân tại hiện trường sản xuất. Công ty nghiêm túc thực hiện việc đăng ký và kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, báo cáo, thống kê về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đề ra các biện pháp để cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho công nhân lao động. Thực hiện công tác PCCN, trong năm 2013, Công ty đã phối hợp với phòng nghiệp vụ PCCC Công an tỉnh hiệu chỉnh phương án, xây dựng, bổ sung các phương án chữa cháy lớn. Định kỳ hàng năm tổ chức diễn tập các phương án PCCC, trong đó có các phương án chữa cháy tại chỗ 50 lần đạt kết quả tốt. Mạng lưới an toàn vệ sinh viên của Công ty gồm 35 người duy trì hoạt động có hiệu quả và được hưởng trợ cấp hàng tháng. Đây là lực lượng nòng cốt trong phong trào thi đua đảm bảo AVSLĐ - PCCN...

 

Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN theo quy định, trong năm 2013, Công ty không để xảy ra sự cố chủ quan gây hư hỏng thiết bị ảnh hưởng đến tình hình phát triển sản xuất - kinh doanh. Ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, công nhân viên chức của đơn vị trong công tác này, từ năm 2006, Công ty Thuỷ điện Hoà Bình đã được tặng cờ xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện ATVSLĐ - PCCN do Bộ Công nghiệp tặng. Năm 2011, Bộ LĐ -TB&XH tặng bằng khen cho tập thể xuất sắc về công tác ATVSLĐ. Năm 2012, được tặng cờ thi đua của Bộ LĐ -TB&XH vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua về công tác ATVSLĐ - PCCN. Năm 2013, Công ty tiếp tục được Bộ LĐ -TB&XH tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác ATVSLĐ - PCCN.

 

 

 

                                                                         Hương Lan

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục