(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Văn bản số 445 gửi BHXH tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng về việc triển khai thực hiện giao dịch điện tử về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

 

Trên địa bàn tỉnh, hàng năm thực hiện quản lý thu, nộp BHXH, BHYT, BHTN đối với 2.252 đơn vị, doanh nghiệp, với hồ sơ giao dịch trên 62.973 hồ sơ. Để triển khai, thực hiện có hiệu quả nghị quyết của Chính phủ và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm bảo đảm hoàn thành các mục tiêu về giảm thủ tục hành chính đối với lĩnh vực BHXH, BHYT tại địa phương, UBND tỉnh yêu cầu BHXH tỉnh chủ trì xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện việc thu nộp BHXH, BHYT, BHTN bằng hình thức giao diện điện tử. BHXH tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan có văn bản hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về quy trình, thủ tục hồ sơ thực hiện việc thu, nộp bảo hiểm bằng hình thức giao dịch điện tử.

 

Việc phối hợp tổ chức, thực hiện thu, nộp bằng hình thức giao dịch điện tử thực hiện từ ngày 1/4/2015 nhằm cắt giảm 1/3 số lần và giảm 50% số giờ thực hiện thu nộp so với hiện nay. Phấn đấu đến hết năm 2015 có 70% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện thu nộp bằng hình thức giao dịch điện tử. BHXH tỉnh cần có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, các cơ quan báo chí và UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền rộng rãi kế hoạch triển khai giao dịch điện tử về lĩnh vực BHXH, BHYT tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan báo chí, truyền thông làm tốt các nhiệm vụ phối hợp với BHXH tỉnh về giao dịch điện tử.

 

                                                                                         P.V (TH)

 

Các tin khác


Tiếp tục có những tổn thất nặng nề do mưa lũ

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, từ ngày 10/8 đến 15h ngày 12/8, trên địa bàn tỉnh có mưa to và rất to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 339,6 mm (tại trạm Thanh Hà, huyện Lạc Thủy). Mưa lớn đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn 9/10 huyện, thành phố (riêng huyện Yên Thủy chưa ghi nhận có thiệt hại).

Ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 12/8, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh có Văn bản số 112/ BCH-VP về việc ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh.

Huyện Lương Sơn ước thiệt hại khoảng 300 triệu đồng do mưa bão 

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ 14 giờ ngày 11/8 đến 10 giờ ngày 12/8/2022, trên địa bàn huyện Lương Sơn có mưa vừa và mưa to với tổng lượng nước mưa là 118.0mm và mực nước sông Bùi dâng cao nhất là 2.254cm (lúc 4 giờ 00 phút ngày 12/8) ứng với mức báo động cấp II đo được tại Trạm Khí tượng Thủy văn Lâm Sơn.

Huyện Cao Phong: Nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường tỉnh lộ 435, xã Thung Nai bị cô lập về đường bộ

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Cao Phong: Do ảnh hưởng mưa của bão số 2 từ ngày 9/8 đến 10h00' ngày 12/8, trên địa bàn huyện đã có nhiều nơi bị thiệt hại về tài sản, các công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, nhà cửa của nhân dân... cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Huyện Mai Châu: Nhiều tuyến đường, công trình bị sạt lở do mưa lớn kéo dài

(HBĐT) - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Mai Châu, do ảnh hưởng cơn bão số 2, tiếp tục từ 13h ngày 11/8 đến 10h ngày 12/8, toàn huyện mưa to kéo dài, làm sạt lở, ngập úng một số công trình giao thông, thủy lợi, nhà cửa, diện tích lúa, hoa màu một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục